Mẹo đổi ngoại tệ có lợi nhất, ai không biết sẽ bị thiệt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đổi ngoại tệ là một trong những nhu cầu quan trọng của những người đi du học, du lịch, công tác, chuyển tiền cho người thân hoặc định cư ở nước ngoài… Đổi ở đâu hợp pháp, an toàn, nhanh chóng và bổ ích nhất cũng phải biết cách.

Auto Draft

 1. Tiệm vàng không được mua bán ngoại tệ 

Trước đây người ta thường đổi ở các tiệm vàng, nhưng từ khi có quy định tiệm vàng không được mua bán ngoại tệ, người ta đã bắt đầu tìm đến các điểm thu đổi ngoại tệ và ngân hàng thương mại.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cần bán tệ ở đâu vui lòng liên hệ tại đây.

2. Ngân hàng thương mại là lựa chọn hàng đầu (ưu điểmưu thế)

– Giao dịch ngoại tệ cho an toàn, yên tâm giao dịch

– So với đổi ở tiệm vàng thì giá thu mua trong ngân hàng cao hơn (bạn có thể gọi hỏi tiệm vàng và lên website ngân hàng xem giá niêm yết)

– Thủ tục không khó 

– Không bị mua giá quá cao mà không phải băn khoăn lo lắng nguy cơ tiền giả. 

– 1 số ngân hàng còn có chương trình khuyến mại mua ngoại tệ dễ dàng, nhanh chóng.

-Từ tháng 10/2011, Nghị định 95 của Chính phủ về xử phạt vi phạm luật hành chính trong lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng, trong đó mọi giao dịch ngoại tệ trên thị trường tự do đều không được phép. Sau khi quy định có hiệu lực, nhu cầu tìm nơi mua bán ngoại tệ hợp pháp, tin tưởng của khách hàng là không nhỏ. Chỉ những ngân hàng thương mại được Ngân hàng nhà nước cấp phép kinh doanh dịch vụ mua bán ngoại tệ mới được đảm bảo sự hợp pháp khi giao dịch, an toàn về nguồn gốc xuất xứ ngoại tệ cho người mua. Cho nên vì vậy, nhiều người dân trước nay có thói quen mua bán ngoại tệ ở các tiệm vàng, các điểm thu đổi ngoại tệ không được cấp phép đã chuyển sang giao dịch với các ngân hàng. 

Từ nhiều năm qua, Việt Nam là một trong những nước nhận nguồn kiều hối rất cao. Thống kê của Ngân hàng thế giới, dòng kiều hối đổ về VN không ngừng tăng qua các năm từ mức 10 tỉ USD năm 2012 lên mức 12 tỉ USD năm 2014. năm kia, kiều hối về Việt Nam cũng lên tới mức 12,25 tỉ USD, trong các số ấy gần 7 tỉ USD chuyển về từ Mỹ – cao nhất trong các nước châu Á và đứng thứ 9 trong các nước nhận USD từ Bắc Mỹ. 

Những gì cần lưu ý

-Hiện có rất nhiều ngân hàng được phép kinh doanh dịch vụ mua bán ngoại tệ, nhưng khách hàng nên khám phá về điều kiện thủ tục, tỉ giá, hạn mức, phí và thời gian giao dịch trước để có lựa chọn tối ưu. 

– Tùy vào lượng ngoại tệ dự trữ của mỗi nhà băng mà năng lực chuyên môn đáp ứng của họ cho nhu cầu khách hàng là không giống nhau. Cho nên mình tham khảo trước vẫn hơn 

– Xu hướng kiều hối đổ về VN sẽ còn tăng nhanh nên nhiều ngân hàng đã vào cuộc cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại tệ dễ dàng, nhanh chóng và không ít chương trình khuyến mãi cũng sẽ được tung ra để thu hút khách hàng. Cái này nếu như không biết sẽ là 1 thiệt thòi cho chính chúng ta

– Bản thân các ngân hàng cũng ngày càng đơn giản thủ tục, cạnh tranh về tỉ giá để thu hút khách hàng. Đáng để ý, thông thường các ngân hàng sẽ đổi ngoại tệ theo nguyện vọng đi du lịch, du học hoặc chữa bệnh của khách hàng (như đi du lịch hàng ngày khách hàng sẽ được đổi một hạn mức nhất định…). Nhưng hiện vẫn có những ngân hàng đáp ứng tối đa hạn mức cho khách hàng bởi quy định người dân được mang tới 5.000 USD tiền mặt khi xuất cảnh.

-ST-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang