Mô hình iParking: Mau chóng sửa những bất cập

Hà Nội: Tiếp tục thí điểm vận hành ứng dụng dịch vụ trông giữ xe iParkingHà Nội: Kéo dài thời gian thí điểm ứng dụng Iparking

Sau quãng thời điểm tạm dừng, UBND Hà Thành đã cho phép các đơn vị tiếp tục thực hiện thí điểm ứng dụng dịch vụ trông giữ xe qua điện thoại di động (iParking) kể từ ngày 1-10-2019.

Tuy nhiên, đã qua 6 tháng, tới thời điểm này mô hình này vẫn đang biểu lộ rất nhiều bất cập, như thiếu tiện ích, chưa đa dạng hình thức thanh toán…, cần sớm khắc phục.

Một điểm trông giữ ô tô theo mô hình iParking trên phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm).

 Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 13 đơn vị được thành phố cấp phép triển khai mô hình iParking, cung cấp chỗ đỗ cho khoảng 11.000 ô tô. Theo đánh giá của ông Vũ Hà Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Xuân (1 trong 13 đơn vị được cấp phép), ứng dụng iParking phục vụ việc tìm và đào bới điểm đỗ, thanh toán phí trông giữ xe đã được nhân dân chào đón tích cực và lành mạnh.

Về phía doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý nhà nước, việc kiểm tra, điều hành và kiểm soát doanh số bảo đảm minh bạch, tinh giảm thất thoát…

Đồng cách nhìn về những mặt tích cực mà mô hình này mang lại, song ông Phạm Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội chỉ rõ, do dự án đang trong giai đoạn thí điểm và hoàn thành xong nên còn một số tồn tại, vướng mắc.

Trước tiên, ứng dụng iParking đang thực hiện các hình thức thanh toán qua thẻ ATM/Visa, nạp tiền qua tài khoản. tuy vậy, hầu hết người dân vẫn giữ thói quen sử dụng tiền mặt, ít sử dụng thẻ ngân hàng vì lo ngại về bảo mật và giá trông giữ xe cũng chỉ vài chục nghìn đồng/lượt.

cho nên, doanh nghiệp thường phải ứng tiền trước để nộp vào tài khoản thanh toán hộ qua Cổng giao dịch quốc gia (Napas). chính vì vậy, Công ty kiến nghị cần đa dạng các hình thức thanh toán giao dịch như qua tin nhắn, tiền mặt, ví điện tử… để tiện lợi cho người sử dụng dịch vụ.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: máy giữ xe thông minh chi tiết và miễn phí.

Thứ hai, mô hình iParking cũng cần có các bước vận hành, chế tài xử lý tương xứng, thống nhất. Chẳng hạn, đơn vị trông giữ xe không nhập dữ liệu phương tiện sẽ bị xử phạt thế nào? Hay khách hàng không chịu thanh toán giờ phát sinh phải xử lý như thế nào?… Thực tế, đây chính là những hành vi gây nhiều khó khăn, lúng túng cho cả đơn vị trông giữ xe và cơ quan điều hành.

“Phần mềm còn đơn giản và thiếu các tiện ích trợ giúp khách hàng” là nhận xét của anh Phạm Thành Trung (tòa nhà B3, căn hộ cao cấp Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy) về ứng dụng iParking sau khá nhiều lần sử dụng dịch vụ. Theo anh Trung, ứng dụng iParking giúp tìm kiếm chỗ đỗ xe nhanh.

Mặc dù vậy, đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ cần bổ sung tính năng đếm ngược, cảnh báo cho khách khi sắp hết giờ. Như vậy khách có thể chủ động nhắn tin xác thực có gửi tiếp hay không? Tiện ích này sẽ giúp hạn chế những tranh cãi xung đột không đáng có giữa nhân viên trông giữ và khách hàng.

Ngoài ra hệ thống cũng cần nâng cấp cải sinh với camera thống kê giám sát để điều hành và kiểm soát được các vị trí đỗ xe theo thời khắc thực, tránh tình trạng trên phần mềm báo có vị trí trống nhưng thực tế chỗ đó đã có xe đỗ. Vấn đề này cũng giúp doanh nghiệp kiểm soát hoạt động tại điểm trông giữ xe hiệu quả.      

Mô hình iParking đem lại tương đối nhiều lợi ích, góp phần mỗi bước hình thành hệ thống giao thông thông minh. Thành phố hiện có hơn 700.000 ô tô, chưa kể lượng xe ngoại tỉnh và xe của các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn. 11.000 chỗ đỗ xe theo mô hình iParking hiện giờ mới đáp ứng khoảng 1,5% nhu cầu.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: the giu xe chi tiết và miễn phí.

Dư địa cho iParking còn rất lớn, điều quan trọng là các sở, ngành liên quan và Công ty cổ phần Đầu tư CIS (đơn vị cung cấp phần mềm) cần sớm có các giải pháp khắc phục, từ cải sinh phần mềm, đa dạng hình thức thanh toán đến hoàn thành xong hành lang pháp lý… trong đầu tư khai thác để nhân rộng mô hình trên địa bàn Thủ đô.
 -sưu tầm-