Một số lưu ý lúc dùng cổng xếp điện đúng cách

Phương pháp đóng mở cổng xếp điện đúng nguyên tắc

Đối với cổng xếp điện tự động việc đóng mở liên tục trên 10 lần sẽ làm motor đầu cổng nóng lên, dẫn đến tình trạng nguồn điện sẽ tự động ngắt. Để khắc phục lỗi này, chúng ta nên chờ cho motor hạ nhiệt rồi mới bước đầu thao tác lại. Để sử dụng cổng điện an toàn, không gây nguy hại cho người qua lại, không được đóng cổng mở bằng điện khi có khá nhiều người qua lại, đặc biệt đối với trẻ nhỏ bạn cần lưu ý nhiều hơn và nhớ để điều khiển cửa tránh tầm tay của trẻ em. Đặc biệt khi mở cổng, chăm chú quan sát không để cho người/ trẻ em bấu vào thanh trụ của cổng tránh kẹt tay hoặc bị cuốn.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp inox 201 chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Khi nhấn nút đóng, mở cổng dừng cách nhau 03 giây để ổn định tín hiệu. Không để điều khiển ở nơi ẩm ướt, không sử dụng điều khiển khi tay còn ướt, không khô ráo. Khi ấn nút đóng mở phải dứt khoát, không ấn lại nhiều lần. Khi thấy điều khiển không hoạt động nên kiểm tra pin, thay pin khi hết pin. Ngoài ra nếu thấy có âm thanh lạ từ motor thì phải báo ngay cho nhà cung cấp, không tự ý sửa nếu như không có chuyên môn.

Liên tiếp kiểm tra mặt nền cổng xếp

Mặt nền cổng xếp có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành cổng xếp điện tự động. Bởi mặt nền cổng không bằng phẳng sẽ dẫn đến tình trạng cổng chạy lệch tâm, bị cong cổng. Đặc biệt, nếu mặt nền bị dốc, lỗi lõm, không nhẵn thì đầu máy sẽ xô, chạy lệch không áp theo đường thẳng do đầu cổng thường nặng hơn đuôi cổng. Để giải quyết được tình trạng này thì ngay từ khi lắp đặt cổng xếp cần cải tạo mặt nền cổng thật bằng phẳng.

  • Việc bảo trì, bảo dưỡng cổng xếp điện

Không riêng gì máy móc, cổng xếp điện tự động sau một thời điểm sử dụng cần được bảo dưỡng, bảo trì nhằm làm tăng tuổi thọ, giảm thiểu các sự cố hư hồng bất ngờ xảy ra gây nguy hiểm cho người qua lại, đồng thời làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Vì vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ nên được thực hiện và nhất định không được quên.