Một số việc để ý khi du lịch Nhật Bản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Có người chia sẻ rằng với họ, Thế giới này có 3 loại quốc gia: 1 là quốc gia phát triển, hai là quốc gia đang phát triển và ba, là nước Nhật!

Quả thực vậy, nếu có dịp đặt chân đến đây, chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi nét hiện đại và cổ truyền quyện hòa của nơi này. Hầu như ai ai cũng mong muốn du lịch Nhật một lần trong đời.

Nếu có dịp ấy, hãy bảo đảm chúng ta biết những điều chú ý khi đi du lịch Nhật để các bạn có thể có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến đi đang tới của mình nhé!

1. Hầu như người Nhật không nói tiếng Anh

Vì thế khi đến Nhật, chúng ta sẽ gặp một trở ngại lớn nếu lạc đường mà lại không biết tiếng Nhật. Từ người già đến người trẻ, hầu hết đều không nói được tiếng Anh để có thể chỉ dẫn bạn đường đi cho đúng.

Auto Draft

(Ảnh: Lễ hội tại Tokyo, nước Nhật)

Đối phó với việc này, trước khi đi Nhật, chúng ta nên thủ sẵn cho mình một bộ phát wifi di động để có thể dò đường hoặc hỏi thăm đường bằng ứng dụng dịch thuật trên mạng.

2.  Tình trạng khô da khi đến Nhật

Việt Nam mình khí hậu ẩm nên da đã quen rồi. Chủ yếu người Việt khi qua Nhật thời điểm ngắn da sẽ xấu cực kì.

Khí hậu khô làm da dễ bị bong tróc, nổi mụn, dễ bị cháy nắng,…

(Ảnh: Nhiếp Ảnh Gia Phương Nguyễn)

Để tránh khỏi tình trạng này, dù bạn có qua Nhật mùa đông hay mùa hè cũng nên thủ sẵn cho mình kem dưỡng ẫm và bộ chăm lo da kĩ lưỡng nhé!

Xem thêm >>> Tour du lịch Nhật Bản Hokkaido Sapporo ngắm hoa Lavender 6 ngày 6 đêm

3. Chấu cắm điện dẹt

Bên Nhật họ không sử dụng chấu cắm điện tròn như Việt Nam. Vì vậy trước khi đi, chúng ta nên thủ sẵn chấu cắm điện đa năng cho mình. Chúng ta có thể mua chấu cắm đa chức năng của Điện Quang, giá khoảng 65k VND, rẻ và tiện lắm!

4. Đặc tính của du lịch Nhật là các điểm tham quan du lịch rất xa

Vì vậy, thời gian di chuyển CỰC KÌ NHIỀU. Ngồi trên xe từ điểm này sang điểm khác từ 1 tiếng đến 2 giờ là chuyện bình thường.

(Ảnh: Hồ Tamagawa, nước Nhật)

Vì vậy, nếu chúng ta có sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình hoặc đặt tour từ các công ty du lịch, ĐỪNG BAO GIỜ chọn những lịch trình đi quá nhiều điểm trong ngày vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn chẳng tận hưởng được gì ngoài sự mỏi mệt đâu ^^.

Các tour du lịch chuyên nghiệp chú trọng chất lượng họ sẽ không nhét quá nhiều điểm (thường là miễn phí) để câu khách. Vì vậy khi chọn tour, chúng ta để ý hỏi công ty du lịch điểm này nhé!

5. Tắm Onsen là cởi sạch

Nghĩa là khi đã quyết định trải nghiệm tắm Osen thì bạn cũng nên tôn trọng quy tắc cởi sạch khi bước vào nhé!

Không ít người Việt mình chưa quen, khi vào còn mặc áo lót hay quần lót cho đỡ ngại. Việc này thật sự rất kì, khi vào người Nhật họ nhìn mình chăm chăm xấu hổ lắm!

(Ảnh: Màn trình diễn của Maiko ở tỉnh Akita, Tohoku, Nhật Bản)

Ngoài ra, bên Nhật họ không cho người có hình xăm vào tắm Osen, các bạn cũng chú ý tôn trọng quy định nha.

Nhập gia tùy tục mà, nếu không tuân thủ được thì mình nên từ chối ngay từ đầu.

Cuối cùng, chúc mọi người có chuyến đi thật vui vẻ và viên mãn. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm cho chuyến đi Nhật sắp đến cứ dễ chịu liên hệ Samurai Tour nhé!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang