Một vài điểm gây bực mình trên iPhone 7

Bộ đôi sản phẩm iPhone mới ra mắt của Táo khuyết đang rất được quan hoài từ dư luận, nhưng như không lệ, chúng cũng chịu săm soi đến từng chi tiết.

Mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại về nguồn cung, rõ ràng chiếc iPhone mới của Apple đã chứng tỏ được khả năng phủ sóng sâu rộng của nó.

Mới đây, cây bút Gordon Kelly từ trang Forbes nêu ra 2 điểm có thể sẽ gây khó chịu cho những ai đã đặt mua iPhone 7.
>>>Liên hệ mua sản phẩm: đèn đọc sách tp hcm tại đây.

Không còn mặt kính sapphire?

 trước tiên là chất liệu của sản phẩm, kênh Youtube JerryRigEverything đã thực hiện bài soát với iPhone 7 dựa trên thang độ cứng Moh và phát hiện rằng, Apple đã không còn trang bị kính sapphire cao cấp cho cả nút Home lẫn ống kính camera.

Trước đây, thí điểm trên iPhone 6S vẫn cho thấy sự hiện diện của mặt kính sapphire, nhưng lần này cả nút Home mới và camera lớn hơn của iPhone 7 đều bị trầy xước dễ dàng.

iPhone 7 không còn trang bị kính sapphire như trước đây? Ảnh: JerryRigEverything 
 
>>>cap chuyen VGA HDMI

JerryRigEverything kết luận: "Chúng tôi biết vững chắc rằng đó là kính thường ngày chứ không phải sapphire”.

Điều đáng nói là Apple vẫn quảng cáo iPhone 7 và iPhone 7 Plus dùng chất liệu sapphire vốn đắt tiền hơn kính cường lực.

Chất liệu này được giới thiệu có mặt trên nút Home và ống kính máy ảnh. thành thử, tin đồn iPhone 7 là chiếc iPhone dẻo dai nhất có nhẽ không chính xác. Hiện Apple chưa có phản hồi về thông tin này.

Kênh JerryRigEverything không thí nghiệm đối với iPhone 7 Plus nên chưa thể đưa ra kết luận gì.

Nút Home mới đồng nghĩa với các hạn chế mới

Những bàn cãi về nút Home mới lại tiếp chuyện sau khi Myke Hurley, nhà sáng lập Relay FM chỉ ra rằng: Phím Home mới chỉ có thể thực hành cảm ứng tương tác chứ chẳng thể thực hành cảm ứng lực. Điều này đồng nghĩa với việc, nút Home này sẽ không thể sử dụng khi bạn đang đeo bao tay.

Nếu bạn muốn tự mình thẩm tra, hãy phủ những chất liệu như sơ mi, thun lên lên đó và trải nghiệm. Hoàn toàn không có phản hồi gì cả, do vậy, phím Home mới này chẳng lý tưởng chút nào với mùa đông và những đôi găng.

Phím Home mới trên iPhone 7 sẽ không thể sử dụng khi đang đeo găng tay. Ảnh:Independent.

Vài ý kiến khôi hài được đưa ra để giải quyết vấn đề này. thí dụ, bạn có thể trang bị cho mình “đôi bít tất tay cảm ứng”, hoặc thiết lập cảm ứng Assistive Touch, dù đây là giải pháp thường dùng để thay thế cho phím Home cũ khi bị hư.

Thiết kế của Apple phục vụ cho ai?

quờ quạng điều này khiến nhiều người suy nghĩ rằng, liệu những đổi thay lớn về bên ngoài của iPhone 7 bản chất là dành cho ai? Người tiêu dùng hay chính Apple?

thí dụ, nút Home mới dù hạn chế được điểm yếu thường hay hỏng hóc từ trước đến nay. Tuy vậy, nhiều người cho rằng một viên pin dung lượng lớn sẽ cấp thiết hơn nút Home mới.

Vấn đề giá bán cũng gây nghi ngờ. iPhone 7 có thể đã loại bỏ chất liệu sapphire, vốn đắt hơn từ 5 đến 10 lần so với kính cường lực thông thường, cùng với giắc cắm 3,5 mm.

Nhưng thực tại, giá của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã tăng lên so với trường hợp của 6S và 6S Plus trước đây ở một số nhà nước.