Một vài kinh nghiệm từ kiến trúc sư khi trang hoàn căn hộ thô

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nếu bạn đang lên plan mua một căn hộ giao thô để xây tổ ấm mới thì không nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu.

Thị trường căn hộ chung cư hiện nay rất phong phú, các sản phẩm căn hộ được bàn giao cho chủ nhà dưới nhiều hình thức chọn lựa như giao thô, giao hoàn thành xong.

Trong đó, hình thức giao thô đang được nhiều chủ nhà quan tâm vì chính họ có thể thiết kế không gian sống đúng với phong cách riêng, hay chi phí mua căn hộ cũng trở thành giảm.

Auto Draft

Lựa chọn căn hộ giao thô có thể giảm bớt chi phí mua căn hộ

Như thế nào là căn hộ thô?

Với căn hộ thô chủ nhà sẽ phải triển khai xong các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điên nước, và thiết bị nhà tắm v.v … Công trình chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép.

Ngoài ra, ở mỗi dự án căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quy trình thi công hoàn thiện nhằm bảo đảm an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và khám phá kĩ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn phòng khách gỗ vui lòng liên hệ tại đây.

Có nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất?

Đó là câu hỏi mà hầu hết chủ nhà chọn mua căn hộ giao thô đều quan tâm. Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình từ CĐT nên cần một kiến trúc sư nội thất để giúp chủ nhà hoàn thành công trình một cách hoàn hảo nhất từ khâu support hoạch định, đến kế hoạch chi tiết xây đắp. Trường hợp này kiến trúc sư vừa là 1 trong người tổng chỉ huy vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay mình sắp đặt cho ngôi nhà cũng là một quyết định hay. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý đây chính là quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

Nhiều chủ nhà lựa chọn căn hộ giao thô để chủ động thiết kế kiến thiết nội thất như ý muốn

Chủ nhà hay bỏ qua bước quan trọng nào khi hoàn thiện căn hộ thô?

Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, nếu CĐT chọn vật liệu đúng và phù hợp thì có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ ngay đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Giữa những loại vật liệu được kiến trúc sư Châu tư vấn sử dụng sửa chữa thay thế cho tường gạch truyền thống chính là tường thạch cao.

Với hệ tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường –Gyproc cung cấp ngoài chức năng ngăn chia, hệ tường còn giúp cách âm 50dB và chống cháy 60 phút

Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư nặng nề đồng thời rút ngắn được thời khắc kiến thiết. Với một đội thợ xây cất ba người chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện 60m2 tường thạch cao, chỉ bằng 1/3 so với loại vật liệu truyền thống là gạch xây tô.

Ngoài ra, kiến trúc sư Châu còn để ý thêm về những thuận tiện khác của thạch cao trong quy trình xây cất và sử dụng. Điển hình với giải pháp tường thạch cao Gypwall DW4 do Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp có thể cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút giúp chủ nhà an tâm hơn về mặt an toàn cháy và riêng tư giữa các phòng. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được xây cất ẩn phía bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo trên bề mặt tường như tường gạch tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang