Nên làm cổng cửa nhà bằng chất liệu gì?

Không có gì đau đầu bằng việc xây dựng 1 ngôi nhà hoàn chỉnh, bạn cần phải cẩn thận, đắn đo, suy nghĩ sao cho ngôi nhà mình phải đẹp nhất, hợp lý nhất.

Mặc dù, Thế giới cửa thép chuyên kinh doanh các mặt hàng cửa thép, nhưng vẫn nhận được khá nhiều thắc mắc nên làm cửa nhà bằng chất liệu gì từ khách hàng. Vậy bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Cửa nhà là bộ phận quan trọng và bắt buộc phải có trong mỗi ngôi nhà. Và trên thị phần giờ đây cũng sẽ có khá nhiều các loại cửa khác biệt với chất liệu và giá cả khác biệt (Bạn có thể xem bài viết sau để hiểu thêm: Các loại cửa nhà theo cấu tạo từ chất trên thị trường ).

Tuy vậy, để biết mình nên làm loại cửa nhà bằng chất liệu gì thì cần phụ thuộc vào mục đích mà bạn đang đào bới.

Có 3 mục đích chính, cơ bản mà nhiều người hướng đến gồm: thẩm mỹ, giá cả và độ bền.

Chọn cấu tạo từ chất cửa nào cho mục đích thẩm mỹ?
Về mức độ nghệ thuật và thẩm mỹ thì liên quan nhiều đến tâm lý người tiêu dùng. Cũng có những loại cửa này đẹp trong mắt người này những lại không đẹp trong mắt người khác.

Vì vậy, với mỗi sản phẩm, bạn cần xem xét các mẫu thiết kế trên facebook, website của nhà sản xuất hoặc có thể đến trực tiếp xem mẫu sản phẩm nếu điều kiện cho phép.

Auto Draft

Cửa gỗ được nhìn nhận cao nhất về tính thẩm mỹ

Chất liệu gỗ là cấu tạo từ chất mà nhiều người tìm hiểu khi nói về tính thẩm mỹ. Bởi gỗ không chỉ có nét vân gỗ đẹp, độc đáo và lôi kéo mà còn có thể chạm, khắc các hình thù lạ, dị và mang hơi hướng phong thủy cá nhân.

Mặc dù vậy, nếu bạn là người thích nét vân gỗ cổ điển trên cửa, bạn vẫn có thể chọn các gia công bằng chất liệu hiện đại như cửa thép, cửa nhôm, cửa gỗ công nghiệp. Mặc dù chỉ là lớp cửa vân gỗ giả nhưng nếu nhìn từ xa, bạn khó có thể phân biệt được thật giả.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ của cửa còn thể hiện trong cách thiết kế kiến thiết huỳnh và các phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, kính cũng là 1 thành phần không thể không có để trang trí cửa đẹp như kính màu, kính có hình thù độ, lạ.
Chọn gia công bằng chất liệu cửa nào cho mục đích giá cả?
giá cả là 1 yếu tố quan trọng khi ra quyết định mua 1 sản phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh chi tiêu khá khắt khe của người Việt.

Tuy nhiên, ông bà ta có câu “của rẻ là của ôi” nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi tìm hiểu mục đích giá cả này nhé.

Cửa gỗ công nghiệp có chi phí thấp nhất

Với giá cả thì cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn hợp lý nhất. Thông thường mức chi phí cho loại cửa này dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VND cho trọn bộ cửa.

Bên cạnh đó, các mẫu cửa thép, cửa nhôm và cửa nhựa có mức giá tương đương và cạnh tranh nhau. Đơn giá tính theo m2 và thường trên 2.000.000 VND.

Cửa gỗ tự nhiên và thoải mái là cửa có đơn giá cao nhất trong các loại cửa. Tuy theo mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có mức giá cao thấp khác nhau, nhưng loại rẻ nhất cũng có mức ngân sách trên 2.500.000 VND/m2.

Hãy nhớ rằng, mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có cách tính giá khác biệt, nên bạn cần tham khảo nhiều nơi để chọn 1 nhà cung cấp hợp lí nhất nhé. Bạn cũng cần cân nhắc thêm các dịch vụ đi kèm khác như chăm lo khách hàng, vị trí, bảo trì và chất số lượng hàng hóa nữa nhé.
Chọn chất liệu cửa nào cho mục đích độ bền?
Độ bền là ưu điểm xuất phát từ chất liệu làm cửa, 1 phần cũng do quy trình sử dụng và bảo dưỡng cửa từ khách hàng. Chất lượng hàng hóa cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền.

Cửa thép vân gỗ được không ít người dân ưa chuộng vì độ bền cao

Cửa inox là cánh cửa được nhiều người dân đánh giá có độ bền cao nhất. Tiếp đến là những cánh cửa thép, cửa nhôm và cửa nhựa. Bởi với những cánh cửa này, chất liệu chủ yếu là kim loại nên cho năng lực chống chịu cao hơn trong môi trường.

Các loại cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp thường bị xâm hại bởi côn trùng hoặc bị ảnh hưởng từ thời tiết thay đổi nên thời gian sử dụng có phần bị giảm sút.

Như vậy, hi vọng với bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn 1 cấu tạo từ chất phù hợp cho cánh cửa nhà mình nhé.
 
(sưu tầm)

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động giá cổng xếp inox chạy điện chi tiết và miễn phí