Ngân hàng Trung Hoa đưa hơn 17 tỉ USD vào thị trường

Nhà băng China đưa hơn 17 tỉ USD vào thị trường

Ngày 22/2, ngân hàng quần chúng. # Trung Quốc (PBOC ngân hàng Trung ương) đã bơm tiền vào vòng hệ thống tài chính nước này thông qua các hoạt động giao thiệp trên thị trường mở trong một thế để giảm tình trạng thiếu tiền mặt.

Xem thêm : đổi tiền trung quốc sang tiền việt nam ở đâu của nhanshiphang.vn tại đây.

PBOC đã bơm hơn 120 tỷ quần chúng. # tệ (khoảng 17,4 tỷ USD) vào thị trường duyệt y các thỏa thuận repo đảo ngược với kỳ hạn 7 ngày với lãi suất 2,35%, kỳ hạn 14 ngày và 28 ngày với lãi suất ứng là 2,5% và 2,65%.

 

PBOC cho biết sẽ tiếp chuyện giảm tỷ lệ dự trữ ép để bù đắp cho các ngân hàng thương nghiệp tham dự tương trợ các doanh nghiệp nhỏ và ngành nông nghiệp.

PBOC cũng đã hạ tỷ lệ dự trữ nép trong năm nay cho phần lớn các ngân hàng thương mại trong nước khi những ngân hàng này tương trợ tín dụng cấp thiết cho các doanh nghiệp nhỏ và ngành nông nghiệp trong năm 2016.

 

PBOC đã duyệt các biện pháp để giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc từ năm 2014 nhằm khuyến khích các ngân hàng thương mại tương trợ tín dụng cho các đối tượng trên.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây cho biết để thực hiện hóa các mục tiêu kinh tế trong năm nay, cả nước này nên ổn định và cải thiện các chính sách kinh tế vĩ mô trong khi duy trì một chính sách tài khóa chủ động giải quyết những khó khăn đã được dự kiến và chính sách tiền tệ thận trọng.

 

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,7% vào năm 2016 – một tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang phải đối mặt với những rủi ro bong bóng tài sản tăng và nợ.