Ngất ngây loài hoa hồng đen kỳ lạ chỉ mọc ở một nơi duy nhất trên thế giới

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(Dân Việt) Chúng đẹp đến mức có thể hớp hồn bất kỳ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Người ta thường chỉ thấy hoa hồng đen trong các bộ phim vềphù thủy, phép thuật hắc ám hoặc phim kinh dị, ít ai biết loài hoa có màu sắc rất là ấn tượng này lại có thật ở ngoài đời. Nhìn bề ngoài, nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng có màu đen sẫm, nhưng thật ra đây lại là màu đỏ sẫm. Loài hoa này chỉ nở vào mùa hè với số lượng rất là ít ỏi.

Chúng là loài hoa đặc trưng chỉ có ở làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ. Chất đất và độ PH của đất ở vùng này rất đặc biệt nên mới sản sinh ra giống hoa hồng đen có 1 0 2. Mùa xuân, hoa kết nụ và có màu đỏ đậm. Sang đến mùa hè, chúng ban đầu chuyển sang màu đen.

 Auto Draft

Loài hoa hồng đen quyến rũ ở làng Halfeti, Thổ Nhĩ Kỳ

Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, loài hoa này là tượng trưng cho sự thần bí, sự mãnh liệt và hi vọng. Nhưng đồng thời, chúng cũng tượng trưng cho sứ giả của cái ác và sự chết chóc. Vì vậy, tuy hoa hồng đen khá được yêu thích nhưng cũng bị nhiều người kỳ thị vì mang ý nghĩa u ám. Đáng tiếc là vào những năm 90 của thế kỷ 20, khi đập Birecik bắt đầu được xây dựng, người dân rời khỏi Halfeti khiến loài hoa này dần lâm vào tình trạng tuyệt chủng.

Xem thêm các sản phẩm trang tri nha hang trung hoa của hoahongmagic.com tại đây

 

Nhờ chất đất và độ PH đặc biệt ở làng Halfeti, loài hoa này mới có thể tồn tại và sinh trưởng

Sau khi đập Birecik xây xong, làng Halfeti và một vài thôn trang quanh đó đã ngập sâu dưới sông Euphrates. Ngôi làng Halfeti mới kế tiếp được xây dựng lại tại khu Karaotlak cách làng cũ 10km. Chuyến di dân này là một trong đòn chí mạng đối với sự tồn tại của hoa hồng đen. Sau khi thử trồng lại hoa ở khu vườn mới, người dân phát hiện chúng không thể thích ứng với môi trường xa lạ này. Vì vậy, sản lượng hoa hồng đen thường xuyên sụt giảm.

 

Trước tình trạng đó, chính quyền địa phương đã tìm cách cứu vãn hoa hồng đen. Họ thu thập các hạt giống của chúng từ dân làng, tiếp nối trồng trong nhà kính ở gần làng cũ. Phương pháp này đã có công dụng, hoa hồng đen bắt đầu mọc tươi tốt trở lại.

 

Mùa xuân, hoa kết nụ và có màu đỏ đậm. Sang đến mùa hè, chúng bắt đầu chuyển sang màu đen.

Mặc dù vậy, do điều kiện vận chuyển xa xôi và số lượng cực kỳ khan hiếm nên hoa hồng đen Thổ Nhĩ Kỳ hầu hết không thể tìm mua trên thị trường. Thay vào đó, bạn có thể tìm mua loài hoa hồng đen của Hà Lan. Loài hoa này không có màu đen hẳn mà chỉ sẫm màu hơn hoa hồng bình thường một chút, giá khoảng 680.000 VND/bông. Ngoài ra, trên Thị Trường cũng có hoa hồng được nhuộm đen để phục vụ cho những khách hàng ưa “của lạ”.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang