Người dân Mỹ ngày càng không còn kiên nhẫn với mua sắm online vì Amazon giao hàng quá nhanh

Số lượng thời gian tối đa mà nhiều người Mỹ hiện chấp nhận chờ đợi cho một món hàng trực tuyến trên Amazon trung bình là 4,1 ngày, giảm từ 5,5 ngày cách đây 6 năm trước.

Auto Draft

Theo một cuộc điều tra khảo sát của công ty tư vấn AlixPartners, người Mỹ đang ngày càng đòi hỏi thời khắc vận chuyển nhanh hơn với các đơn hàng mua sắm chọn lựa trực tuyến.

Các thành viên Amazon Prime thậm chí đòi hỏi cao hơn thế nữa. Theo cuộc điều tra khảo sát, những người dùng đăng ký dịch vụ cao cấp này của Amazon muốn thời gian giao hàng trung bình sớm hơn 1 ngày so với các thành viên khác.

Kết quả từ điều tra khảo sát một lần tiếp nữa cho thấy những vụ việc phát sinh mới của các dịch vụ mua sắm trực tuyến. Đó là sự thay đổi về nhận thức của khách hàng về nhu cầu dịch vụ ngày càng chất lượng và tiện nghi hơn. Khi hình thức giao hàng 2 ngày dần trở thành một tiêu chuẩn mua sắm trực tuyến, người Mỹ ngày càng thiếu kiên nhẫn hơn. Họ mong muốn nhận hàng càng sớm càng tốt sau khi đặt hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Theo Business Insider, công ty support AlixPartners đã hỏi khoảng 1.000 người Mỹ cứng cáp về số ngày họ sẵn sàng chuẩn bị chờ nhận hàng. Kết quả cho thấy, thời điểm mong muốn nhận hàng trung bình bây giờ là 4,1 ngày.

Con số này đã giảm từ 5,5 ngày cách đây 6 năm ngoái và cho thấy thêm một vận tốc tăng trưởng đến chóng mặt của các dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Đặc biệt, nhóm khách hàng Amazon Prime có nhu cầu nhận hàng sớm hơn cả, với thời điểm tối đa chỉ khoảng 3,8 ngày, thấp hơn số thời gian trung bình của người dùng thông thường là 4,5 ngày.

Hơn một nửa số người được hỏi (56%) hiện là thành viên Amazon Prime trong khi cách đây 6 năm, con số này chỉ là 26%. Nhóm khách hàng Amazon Prime hiện ước tính lên tới 90 triệu người và đang có xu hướng tăng thêm.

Amazon Prime là một trong những dịch vụ đầu tiên cung cấp hình thức giao hàng 2 ngày miễn phí không giới hạn. Bù lại, người dùng sẽ phải chi trả khoảng 99 USD/năm. có lẽ rằng, hình thức giao hàng nhanh và tiện dụng này đã ảnh hưởng không hề nhỏ tới cách người dùng mong muốn nhận đơn hàng trực tuyến.

Tất nhiên, xu hướng này sẽ bắt buộc các nhà bán lẻ lớn nếu như muốn duy trì doanh số tốt trên các chợ trực tuyến như Amazon phải thích ứng kịp. Giao hàng hai ngày đã trở thành một tiêu chuẩn tại Walmart kể từ năm 2017. Tất nhiên, các đơn hàng chấp nhận giao trong 2 ngày phải có giá trị từ 35 USD trở lên.