Nhà nhiều năm tuổi thay đổi dù giữ nguyên nội thất

Ngôi nhà trên mảnh đất 4,5 x 12 m ở quận Bình Thạnh được xây dựng từ 20 năm trước, để lâu không ở nên xuống cấp và ẩm, mốc.

Công trình ba tầng lộn xộn với rất nhiều chi tiết kiến trúc không đồng hóa, xung quanh cũng là những nhà cũ kỹ và bừa bộn.

 

Căn nhà trước và sau cải tạo. Ảnh: Goku.

 Vợ chồng chủ nhà muốn căn nhà hiện đại hơn, chống thấm và ít ảnh hưởng tác động vào phần thô. Giải pháp của kiến trúc sư là chỉnh sửa mặt tiền, điều chỉnh hướng nhà vệ sinh tầng trệt để nhà thông thoáng và rộng hơn. Tông màu chủ đạo là trắng, xám, đen tạo sự tương phản.

 

Tường, trần, sàn trắng tạo sự tương phản với nội thất màu xám, đen. Ảnh: Goku.

 
Nhận biết nội thất trong nhà, đặc biệt là các mặt hàng gỗ còn tốt và phù hợp với không gian sau cải tạo, kiến trúc sư nhắc nhở chủ nhà giữ lại thay vì sắm mới. Đồ gỗ và cầu thang được cạo bỏ lớp sơn cũ, sau đó sơn lớp mới màu xám cho tương xứng với toàn diện và tổng thể chung.

Công đoạn chỉnh trang nội thất cũ đòi hỏi nhiều công sức và kéo dài một tháng. Ngoài mục đích tránh lãng phí, đây chính là cách lưu giữ kỷ niệm bởi căn nhà do chính bố của gia chủ mua và xây nên.

Sau cải tạo, căn nhà mang diện mạo mới, sáng sủa và tươi sáng hơn nhưng vẫn gần gũi, thân quen. Chi phí bao gồm cả nội thất vào khoảng một tỷ vnđ.

Nội thất gỗ và cầu thang cũ được sơn lớp "áo" mới để cân xứng với không gian nhà sau cải tạo. Ảnh: Goku.

 ___________________
 

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cong xep inox chi tiết và miễn phí