Nhân viên bảo vệ xem xét lúc kiểm tra người khả nghi

Trong 1 số ít trường hợp nhất định nhân viên bảo vệ gặp phải đối tượng khả nghi và bắt buộc phải kiểm tra, khám xét. Nhân viên bảo vệ phải có thái độ tế nhị, thanh lịch, sáng suốt trong trường hợp này.

Kiểm tra người nghi vấn là kiểm tra trường hợp có dấu hiệu giấu tài sân nhỏ, nhẹ trong người chứ không phải khảm đối tượng phạm tội quả tang. Vì vậy, nhân viên bảo vệ phải có lời nói và hành động tế nhị, tránh đối đầu căng thẳng.

Auto Draft

Chú ý tuân thủ quy định: nam kiểm tra nam, nữ kiểm tra nữ.

Động tác khi kiểm tra đối tượng khả nghi:

1. Nhân viên bảo vệ yêu cầu người bị khám đứng ở tư thế hai chân mở rộng bằng vai, hai cánh tay trên mở rộng.

2. Nhân viên bảo vệ chăm chú quan sát ở những nơi dễ giấu đồ trên người xem có dấu hiệu gì khả nghi hay không.

3. Nếu phát hiện đối tượng có dấu hiệu khả nghi chỗ nào cần kiểm tra, thì nhân viên bảo vệ dùng bàn tay sờ ấn nhẹ ở nơi đó. Nhân viên bảo vệ không được dùng động tác thô bạo với người mình kiểm tra.

4. Nhân viên bảo vệ cần để ý những nơi để cất giấu đồ như: hai bên nách, vùng xung quanh dây lưng, bụng, ông tay, ống chân, đế giày, bên trong mũ, các túi quần, bâu áo..

– Nếu kiểm tra toàn diện thì nhân viên bảo vệ phải kiểm tra từ trên xuống dưới.

5. Nếu nhân viên bảo vệ kiểm tra không có vấn đề gì thì cần phải xin lỗi người bị kiểm tra, mong họ thông cảm vì đây là nhiệm vụ và nội quy, quy định của cơ quan, doanh nghiệp.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve tai quan 12. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.