Những bí quyết mua hàng online tránh lừa đảo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Để tránh phải đối diện với tình cảnh ‘treo đầu dê bán thịt chó’ khi mua hàng online, quý khách hàng nên thuộc nằm lòng 5 bí quyết dưới đây.

Khám phá độ uy tín của nơi mua hàng.

Chắc hẳn trong hai năm quay trở lại đây, người tiêu dùng hàng online không xa lạ gì với các trang web như Tiki.vn, Lazada.vn, Sendo.vn, Hotdeal, … Và ngày càng nhiều các trang web mua sắm chọn lựa mới nổi xuất hiện trên thị phần. Nhưng chọn trang web nào đáng tin cậy để yên tâm mua hàng là điều mà các bà mẹ quan tâm.

Đầu tiên, chúng ta cần khám phá thời gian kinh doanh và nhà bảo trợ uy tín của trang web. Ví dụ, Lazada của tập đoàn Rocket Internet Đức nay được Alibaba Trung Quốc mua lại; hay Sendo là chợ trực tuyến của tập đoàn FPT VN có vốn đầu tư của Nhật đã có măt trên thị phần hơn 4 năm.

Vì vậy, khi mua hàng tại những trang web lớn và lâu đời này thì chúng ta hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : dịch vụ order Taobao đặt hàng trung quốc việt nam vui lòng liên hệ tại đây.

Tìm hiểu nghĩa vụ và quyền lợi của người mua.

Nhiều chị em phụ nữ là người tiêu dùng hàng sành sỏi nhưng vẫn không hài lòng vì hàng giao không đúng mô tả hay kém chất lượng. Vì vậy, chúng ta nên tỉnh táo và biết bảo vệ mình chứ không nên im lặng chịu đựng cho qua.

Các trang web mua hàng uy tín chắc chắn phải đặt chất lượng dịch vụ và bảo đảm quyền hạn khách hàng lên hàng đầu.  Đi tiên phong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng khi cho phép khiếu nại yêu cầu đổi trả trong 48h kể từ lúc nhận hàng. Thực tế, Sendo.vn chỉ chuyển tiền cho người bán nếu khách hàng hài lòng và đơn hàng hoàn tất.

Các trang web bán hàng theo hình thức C2C như Lazada.vn hay Sendo.vn đều có cơ chế hiển thị nhà cung cấp hàng hóa. Đối với các bà mẹ bỉm sữa, gặp những nhà cung cấp quen thuộc như Kidsplaza hay Bibomart thì không cần đắn đo. Nhưng với các nhà cung cấp lạ thì chúng ta đánh giá và chọn lựa như thế nào?

Auto Draft

Đọc kỹ mô tả sản phẩm và so sánh giá.

Một sản phẩm có thể được không ít nhà cung cấp bán, vì thế chúng ta cần dạo một vòng như tìm tên sản phẩm trên google, hay vào các trang web không giống nhau để Tìm hiểu thông tin sản phẩm và so sánh giá trước khi quyết định mua hàng. Như vậy, chúng ta sẽ biết nên chi tiền cho sản phẩm nào, chất liệu gì, thông số kỹ thuật như thế nào và không sợ bị hớ.

Xem các đánh giá, bình luận của người tiêu dùng trước.

Nếu cùng một sản phẩm và cùng mức giá thì chúng ta nên xem thêm các đánh giá và bình luận về sản phẩm của khách hàng trước. Chắc chắn, chúng ta sẽ có thêm thông tin để ra quyết định mua sắm và chọn lựa và phần nào yên tâm về sự lựa chọn hàng hóa tương tự như nhà cung cấp.

Phụ nữ thời hiện đại thường chọn mua hàng trực tuyến là phương án shopping khi bận rộn. Hãy là những người vợ, người mẹ thông minh và tỉnh táo để biết nên chi tiền vào trang web mua hàng nào nhằm tránh bị lừa đảo nhé!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang