Những hiện tượng thiên nhiên đáng sợ

Bất kỳ hiện tượng tự nhiên đáng sợ dưới đây cũng có thể gây ra thảm họa của con người gây ra nỗi đau khủng khiếp phải chịu đựng.

>> rao vặt
Một trong những hiện tượng thiên nhiên đáng sợ nhất là hiện tượng máng xối Waterspout hình thành cả trên biển và đất liền. Nó có thể quét qua các con sông, mang theo số lượng rất lớn của các nước, không khác gì một máng lớn giữa trời và đất. Những tác hại của hiện tượng này rất đáng sợ, thường xảy ra nhất ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.

Núi lửa phun trào, một số người đã mô tả thảm họa thiên nhiên khủng khiếp của trái đất này như ói mửa. Tuy vậy, những màn “nôn mửa” của Trái đất này được coi là một trong những thảm họa thiên nhiên gây kinh hoàng của mọi thời đại. Điển hình là vụ phun trào của núi lửa Vesuvius khiến thành phố Pompeii và 35.000 công dân của mình đã biến mất mãi mãi.

loc xiay

Sóng thần, đây là một hiện tượng tự nhiên là cực kỳ đáng sợ. sóng thần Tsunami đang thực sự tạo ra bởi trận động đất khổng lồ hay các vụ phun trào núi lửa dưới đáy biển. Năm 2004, một trận động đất và sóng thần ở Ấn Độ Dương đã cướp đi sinh mạng của khoảng 280.000 người, đã trở thành một trong những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp trong lịch sử hiện đại.

Cơn bão nhiệt đới, còn được gọi là cơn bão nhiệt đới là một thuật ngữ chung được sử dụng bởi các nhà khí tượng để mô tả chuyển động nhanh hệ thống bão đặc trưng bởi một trung tâm áp thấp, gió mạnh và mây dông cấu trúc tạo ra mưa lớn xoắn ốc, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Cơn bão nhiệt đới có thể đạt được năng lượng gió kéo dài ít nhất là 74 dặm một giờ. Tốc độ gió cao nhất từng được ghi nhận là 200 mph (320 km / h) năm 2015 Patricia bão.

Các cơn lốc xoáy hiện tượng hoặc bão, hiện tượng một luồng không khí xoáy tròn mở rộng từ một cơn giông bão mây xuống mặt đất. Thường phát triển ổ đĩa hoặc siêu mạnh giông bão rất mạnh, lốc xoáy đôi khi sinh ra từ một dải gió giật mạnh hay từ một cơn bão. Người ta cho rằng khi không khí ở lớp bên trên lạnh chồng lên lớp không khí nóng ở phía dưới, không khí nóng sẽ bị buộc phải di chuyển lên rất mạnh. hiện tượng khí tượng trên di chuyển cơn lốc xoáy sẽ phá hủy tất cả mọi thứ, bao gồm cả việc xây dựng nhà kiên cố, được coi là đặc biệt nguy hiểm.

Bão supercell, còn được gọi là “quái vật bầu trời”, “mẹ của lốc xoáy”, đây là một hiện tượng bão hiếm, với những đám mây liên tục xoay vòng theo chiều dọc bằng mưa đá, gió lớn và sấm sét. Supercell bão có tối đa 10 km độ cao, phạm vi lớn hơn và có thể kéo dài vài km. các cơn lốc xoáy đi kèm với cơn bão supercell thường tiếp xúc với mặt đất trong một thời gian dài, với tốc độ gió vượt quá 200 dặm / giờ và ảnh hưởng của nó là không thể đo lường.

Hiện tượng của dòng đối lưu Squall, đây là hiện tượng tự nhiên cực đoan sau thảm họa tràn nước thải, hình thành dọc theo mặt trước của một dải hoặc không khí lạnh. Khi điều này xuất hiện hiện tượng đối lưu xảy ra bão, lốc xoáy, mưa đá, sấm sét, mưa đá, lốc xoáy, và thậm chí cả lốc xoáy.

nhat ban

Hiện tượng cực lốc xoáy (xoáy cực), các hiện tượng của khối không khí lớn, rất lạnh ở vùng cực hiện tại (Bắc Cực và Nam Cực) của Trái đất liên tục quay theo chiều kim đồng hồ theo hướng ngược lại. Khi di chuyển trong không khí, không khí của các cơn bão sẽ trở thành một mát lạnh và “đặc biệt” hơn, khiến các vùng nó đi qua sâu lạnh cực kỳ nguy hiểm.

Sét, sự phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hoặc giữa những chi phí đám mây mang lại dấu hiệu khác xuất hiện đôi khi trong các vụ phun trào núi lửa hay bão bụi. Khi không khí sét phóng điện có thể đi với tốc độ 36.000 km / h, đạt nhiệt độ 30.000 ° C, 20 lần nhiệt độ cần thiết để biến cát silica thành thủy tinh. Đây là một hiện tượng tự nhiên rất đáng sợ, có thể giết người, phá hủy tất cả mọi thứ.

Sạt lở đất, là một hiện tượng xảy ra khi khối lượng lớn đá chuyển động dưới tác động của trọng lực. Thường xảy ra ở những địa hình chắp vá, kết cấu giữa đá lỏng lẻo, xảy ra khi lở đất đang gây tác hại khôn lường, chôn vùi nhiều nhà cửa, con người, động vật.

Bão tuyết, được coi là một trong những hiện tượng tự nhiên nguy hiểm trên thế giới, là lý do nhiều người đã chết trong mùa đông rất lạnh, bão tuyết chỉ làm cho người ta sợ hãi chỉ khiến người ta ấn tượng bởi sức mạnh tuyệt vời của nó.

Mưa đá, hiện tượng mưa dưới dạng hạt hoặc dạng băng hình khối và kích cỡ khác nhau do những đám mây đối lưu mạnh mẽ từ giông bão gây ra. Trong trận bão lớn thường kèm theo gió mạnh, đôi khi kèm theo mưa đá bão, sự tàn phá hết sức khủng khiếp do gió mạnh và xoáy gây ra.

Lũ lụt, nghe có vẻ không đáng sợ như bão, lốc xoáy và động đất, nhưng cho dù bạn tin hay không, thực sự lũ lụt giết chết nhiều người hơn bất kỳ hiện tượng tự nhiên đáng sợ khác trong danh sách này. Hơn nữa, lũ lụt là loại phổ biến nhất của thiên tai trong danh sách các thiên tai trên thế giới.

Xem thêm Công ty may rèm cửa giá rẻ tại quận Gò Vấp