Những kỹ năng tự bảo vệ cha mẹ phải dạy cho trẻ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trẻ em là đối tượng bị hại của rất nhiều tội ác trong xã hội ngày nay như bọn bắt cóc buôn người, nạn ấu dâm,… và cũng là nạn nhân của không ít tai nạn đáng tiếc như điện giật, tai nạn giao thông, đuối nước,… Vì vậy, trẻ nhỏ rất cần được cha mẹ dạy những kỹ năng cơ bản để tự bảo đảm mình khi gặp những tình huống nguy hiểm.

Dưới đây là 1 trong số kỹ năng phụ huynh nên dạy cho trẻ :

1. Cảnh giác với những vật rất không an toàn trong nhà

Trẻ trong khoảng từ 3 đến 6 tuổi thường gặp tai nạn với một số đồ dùng trong nhà, một phần do sự bất cẩn của bố mẹ, 1 phần cũng do bé chưa ý thức được những rất không an toàn đó mà chỉ hành động theo bản năng hiếu kỳ thích khám phá của mình.

Những đồ vật như dao, ổ điện, phích nước, lan can,… đều có thể tạo thành những nguy hiểm đáng tiếc cho trẻ. bố mẹ cần cảnh báo, giải thích tai hại một cách chi tiết với các bé để bé tránh xa đồng thời cũng phải cẩn thận để bé không có cơ hội tiếp xúc với những đồ đạc ấy vì có thể bé sẽ quên lời bạn nhắc.

2. Ứng phó với những người lạ

Hãy giảng cho bé hiểu tại sao tuyệt đối không cho phép người lạ vào nhà, không được đi theo lới dụ dỗ hay nhận đồ từ người lạ trên đường. Dạy bé cách từ chối khéo léo,hay báo với người tin cậy khi những tình huống đó xảy ra. bố mẹ cũng cần tiếp tục nhắc lại với bé điều này mỗi khi ra phía bên ngoài.

Bạn có thể bài viết liên quan về Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân như thế nào để có phương án hữu hiệu giúp bé học công dụng.

3. Dạy bé cách ghi nhớ

Mỗi khi đem theo bé ra ngoài hãy dạy bé cách quan sát và ghi nhớ đường về nhà. Tập cho bé ghi nhớ tên, địa chỉ của gia đình, số điện thoại của bố mẹ nếu có thể để khi trẻ bị lạc có thể dùng đến. Có thể dạy bé ghi nhớ các số điện thoại khẩn cấp như 113,114,115 và hướng dẫn bé phải khỏi trong những tình huống nào.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve o binh chanh . Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Auto Draft

Dạy bé cách nhớ số điện thoại và tìm công an liên lạc với gia đình khi bị lạc

4. Kỹ năng để không bị xâm hại tình dục

Nạn ấu dâm thời điểm gần đây đã xảy ra ở rất nhiều địa phương nên việc giáo dục vấn đề đó cho trẻ từ sớm vô cùng cần thiết. Đặc biệt khi nhiều trẻ còn bị xâm hại bởi chính những người thân quen.

Hãy cho bé biết những bộ phận nào trên cơ thể tuyệt đối không thể đụng vào. Những biểu hiện của kẻ đang có ý muốn tiếp cận để lợi dụng bé( dụ đi chơi đến nơi vắng, về nhà không có người, ánh mắt,…) và bé cần từ chối hay thoát thân như thế nào Một trong những tình huống đó.

Trang bị cho con những kỹ năng để tránh bị xâm hại tình dục là việc vô cùng cần thiết của các bậc cha mẹ bây giờ

5. Kỹ năng an toàn giao thông

Hướng dẫn bé cách đi bộ, sang đường theo luật giao thông khi phải đi một mình. Nhắc bé không được chơi đùa khi đang đi trên đường hoặc bên lề đường. Phân tích cho bé hiểu rõ những nguy hiểm, tác hại có thể xảy ra của rất nhiều việc làm đó.

6. Kỹ năng phòng tránh đuối nước

Với những trẻ ở vùng có rất nhiều sông, suối thì năng lực này vô cùng quan trọng. Dạy trẻ biết bơi thôi chưa đủ. Cần phải cho trẻ biết nước như thế nào có thể gây nguy hiểm. nếu như muốn cứu bạn không may thì phải cứu thế nào để không gặp nguy hiểm.

Khả năng để phòng tránh đuối nước rất cần thiết cho những trẻ ở vùng nhiều sông, suối

Những kỹ năng trên rất quan trọng và cần thiết để trẻ có thể tự cứu mình khỏi những nguy cơ bị đe dọa. Tuy nhiên, đứa trẻ vẫn chỉ là 1 trong những đứa trẻ thôi và thủ đoạn của các kẻ xấu thường rất tinh vi. Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh cũng cần đề cao cảnh giác với hoàn cảnh xung quanh trẻ từng ngày để sớm nhận ra những mối đe dọa và có biện pháp xử lí kịp thời.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang