Những phương pháp làm mới nhà bằng mây, tre

Mây, tre, vải thô – những chất liệu tự nhiên là xu hướng nội thất nổi bật năm ngoái và tiếp tục phổ biến trong những năm nay.

Chất liệu tự nhiên và thoải mái nhẹ mát, cân xứng với mùa hè, đem lại cảm giác dễ chịu, thanh bình. Dưới đây là vài cách sắp xếp những sản phẩm nội thất có nguyên liệu từ tự nhiên, theo Gợi ý của femmeactuelle:

Ghế mây tre trở nên hiện đại với gối dựa

Auto Draft

Kết hợp ghế mây tre dài theo đẳng cấp và sang trọng thập niên 1970 với gối dựa bằng vải có họa tiết nhiệt đới. Bên cạnh đó, đặt các chậu hoa xương rồng trên các giá đỡ và ghế treo, treo bộ đèn chùm lớn với kiến thiết đan tre lưới, chọn sơn tường màu xanh bọt biển. Tất cả đem về cảm giác gần gũi thiên nhiên và hiện đại cho căn phòng.

Gợi ý: Những chiếc gối dựa bằng nhung bạn đặt đơn hàng từ mùa đông trước cũng có thể kết hợp với đẳng cấp và sang trọng này, tạo sự thanh lịch.

Chất liệu thoải mái và tự nhiên kết hợp với màu sắc sáng

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn cà phê cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

Ánh sáng tỏa ra từ màu vàng sáng của các chất liệu tự nhiên trong các đồ đạc không giống nhau như bàn trà với chân bàn bằng gỗ nổi, gối dựa bằng vải thô được tết bằng tay thủ công, gương bằng mây thiết kế hình bông hoa… mang lại cảm giác sang trọng và hoành tráng, ấm áp.

Gợi ý: Nếu chân tường nhà lát đá đen xám, kê ghế sofa hay giá đỡ bằng cấu tạo từ chất mây tre sẽ càng nổi bật.

Chất liệu mây kết hợp với màu xanh nước biển

Đẳng cấp và sang trọng trang trí với những điểm nhấn xanh nước biển hay màu vàng cát đòi hỏi sự giản dị và đơn giản. Các vật dụng với những đường nét thanh mảnh, đặc biệt ghế mây với thiết kế bề mặt lưới hay chân kim loại sẽ là những điểm nhấn trong kiến thiết nội thất này.

Gợi ý: Hãy kết hợp các màu sắc của biển để tăng thêm tính thoải mái và tự nhiên trong sang trọng trang trí.

Pha trộn các chất liệu tự nhiên và thoải mái

Phòng ngủ với những chất liệu thô cứng nhưng được thiết kế với bằng tay thủ công: dệt mây, dây bện hay rơm đánh rối… đem lại cho người sử dụng một cảm giác thoải mái.

Gam màu vàng pastel điểm xuyết trên giường hay trên thảm cũng sẽ làm cho chúng ta cảm giác về mùa hè.

Gợi nhắc: Có thể điểm xuyết thêm những điểm xám nhẹ nhàng, ví dụ chiếc bàn thấp hay chăn phủ giường, để màu sắc thêm sinh động.

Kết hợp chất liệu mây với những gia công bằng chất liệu sang trọng

Sofa theo phong cách cổ điển, pha trộn tốt nhất có thể với các vật liệu đẳng cấp như đá cẩm thạch, đồng thau. Sự kết hợp giữa màu xám và màu hồng có thể làm tăng thêm độ sắc sảo cho thiết kế kiến thiết.

Nhắc nhở: Bạn không cần phải dùng toàn bộ các gia công bằng chất liệu thoải mái và tự nhiên, có thể kết hợp với các chất liệu khác để tạo không gian hoành tráng cho căn phòng.

Ngọc Bích