Những quy tắc “mỏ neo” định hướng trang trí nội thất bằng màu sắc

Màu sắc có thể có tác động ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng và cảm hứng. Đó là một công cụ thiết kế khiến ngôi nhà thay đổi một cách không tưởng.

Một số người tin rằng tông màu rực lửa gợi lên nhiệt huyết và đam mê, màu xanh lam có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày căng thẳng và màu xanh lá cây khuyến khích sự nghỉ ngơi và thư thái. Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Úc kiêm nhà tạo mẫu Shannon Fricke tin rằng "mọi khía cạnh của trang trí nội thất đều đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về màu sắc", và cách duy nhất để sử dụng màu sắc khéo léo chính là luyện tập.

Hãy gạt bỏ những ngờ vực hoặc nỗi sợ hãi sang một bên và cởi mở để khám phá vẻ đẹp mà màu sắc có thể mang lại cho không gian của bạn.

 Thử nghiệm

Lưu bản nháp tự động

Màu sắc có thể gây khó chịu. Điều này cần đặc biệt để ý nếu đó là lần đầu tiên bạn tự trang trí nhà. Nếu bạn muốn thử nghiệm nhưng không chắc nên bắt đầu từ đâu, Fricke khuyên bạn hãy chọn một không gian nhỏ trong nhà hơn là các khu vực sinh hoạt chính, chẳng hạn như phòng làm việc tại nhà.

Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thử nghiệm các màu sắc hoặc mẫu giấy dán tường mới mà không cần được quá áp lực. Tuy vậy, hãy nhớ lên một kế hoạch trước khi bạn bước đầu. Chuyên gia cho biết: “Điều quan trọng là phải có một khái niệm tổng thể cho ngôi nhà của bạn trước khi bạn ban đầu tô màu cho từng căn phòng cụ thể.”

Màu trắng và những lưu ý quan trọng

Ai cũng biết rằng màu trắng là 1 trong màu sắc cân xứng để tạo ra ảo giác về không gian, nhưng tông màu trắng nào là tốt nhất?

Theo Fricke, không phải tất cả màu trắng đều như nhau. Cô ấy chia sẻ: “Gam màu trắng thỏa mãn nhất thiên về tông xám hoặc xanh lam. Bên cạnh đó, cần tránh xa tông màu trắng ngả vàng, vì chúng sẽ mang lại cảm giác một không gian bị thu hẹp.”

Phối màu

Màu sắc có thể phối hợp với nhau, nhưng cũng có thể xung đột với nhau. Vì vậy, để kết hợp màu trong không gian của bạn, Shannon khuyến khích bạn cần tìm hiểu bánh xe màu trước khi tiến hành trang trí.

Chuyên gia cho hay: “Theo quy tắc, hãy ghép các màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu. chiến thuật này sẽ tạo ra một không gian nội thất sôi động. Ngoài ra, hãy chọn các màu ở phía 2 bên của màu chính, ví dụ, xanh lam và xanh lá cây hoặc cam và vàng luôn kết hợp tốt với nhau. Giải pháp này sẽ tạo ra một không gian nội thất thanh bình và êm dịu hơn.”

 
Lựa chọn màu sắc cân xứng

Trang trí bằng màu sắc không phải là một màu tương xứng với tất cả. Fricke cho rằng điều quan trọng là bạn phải hiểu mỗi sắc thái của màu sắc đều có một tính chất cơ bản. Nhà kiến thiết chia sẻ: “Ví dụ, màu đỏ có tính nhộn nhịp, tràn đầy năng lượng, trong khi màu xanh lam đại biểu cho sự thanh bình.

Một khi bạn bước đầu kết hợp các màu sắc thì mọi thứ mới thực sự ban đầu. Màu xanh coban sẽ mang các thuộc tính của cả màu đỏ và xanh lam, vừa thư thái vừa nóng bỏng. Vì vậy, hãy nhớ khám phá tính chất của màu sắc trước khi thực hiện."

Giấy dán tường và màu đậm

Nếu bạn thực sự muốn vượt qua ranh giới màu sắc của mình, Fricke cho hay phòng tắm là nơi có thể thực hiện những sự thay đổi táo bạo. Nhưng trước khi ban đầu sơn, bạn cần biết một số ít điều cơ bản. Shannon cho biết: “Hãy sử dụng giấy dán tường ở phía trên và né tránh xa các nơi ẩm ướt. Bên dưới bồn rửa nên dùng một màu đồng nhất và tốt nhất là lát gạch. Nếu bạn thích lát gạch trong phòng tắm, thì hãy thử nghiệm với tổng thể màu đậm, hoặc trên một bức tường, phía sau bàn trang điểm là tốt nhất.”
Màu sắc tối cố định một không gian

Nội thất tối màu đã trở nên rất là phổ biến trong năm cách đây không lâu. Fricke khuyên bạn hãy lựa chọn những màu đậm trong một không gian rộng.

Cô cho biết: “Màu tối chẳng hạn như màu than chì, bao phủ và bảo vệ không gian, khiến bạn dễ trang trí vào phân biệt nơi trong không gian rộng và mở. Hoặc bạn có thể sử dụng màu tối để tạo một không gian trẻ trung, phù hợp với không gian phòng ngủ.

Màu sắc bền bỉ với thời khắc

Việc giữ cho nội thất của bạn luôn trông như mới qua năm tháng có thể là 1 điều khó khăn. Vậy làm cách nào để đảm bảo thiết kế nội thất luôn hiện đại?

Đầu tiên, Shannon khuyên bạn nên dành thời điểm để xem xét kích cỡ của một không gian và lượng ánh sáng tự nhiên và thoải mái trong căn phòng. tiếp nối, bạn cần trả lời các câu hỏi, chẳng hạn: Đặc điểm kiến trúc là gì? Màu sắc Lúc Này có tân thời không? Chủ đề của không gian đó là gì?

Chuyên gia cho biết: “Bảng màu của bạn cần trải dài từ bên ngoài đến bên trong, tạo cảm giác hài hòa từ phía trước ra phía sau của căn phòng. Nếu bạn xem xét tất cả các yếu tố này, thì màu sắc sẽ không bao giờ lỗi thời.” Nhưng nếu bạn đang thử nghiệm những điều mới mẻ và lạ mắt, thì Shannon khuyên: "Hãy thử màu sơn cho một bức tường hoặc một không gian có thể dễ dàng thay đổi!"

Theo CafeLand

______________________________
Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chi tiết gỗ cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.