Những sai trái cần né trong trang trí nội thất

Trang trí nhà ở là công đoạn cuối cùng nhằm hoàn thành thiết kế. Ghi nhớ và tránh những sai trái dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống hoàn hảo nhất.

Không thống nhất phong cách trong trang trí

Khi trang trí nhà ở, còn nếu không lựa chọn một đẳng cấp thống nhất, bạn có thể sẽ biến không gian sống của mình thành một nơi hỗn độn, rối rắm trước sự pha trộn đủ các phong cách.

Vì vậy, để lựa chọn sang trọng trang trí nhà ở phù hợp, bạn cần căn cứ vào kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và lối sống của gia đình, tương tự như sở thích của các thành viên trong gia đình để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Lưu bản nháp tự động

Trang trí nhà ở đúng cách sẽ mang đến cho bạn một khoảng không gian sống khoa học và lý tưởng. Đồ hoạ: Kim Nhung

 Sắp xếp đồ đạc không áp theo thứ tự

Chỉ bao giờ bạn đặt các món đồ nội thất theo đúng thứ tự thì mới có thể mang về không gian rộng rãi và quy củ.

Theo đó, trước khi tạo dựng nên một không gian và muốn trang trí ngôi nhà đẹp hơn vậy thì bạn rất cần phải lên danh sách, liệt kê những món đồ mà mình rất cần phải mua, lựa chọn vị trí đặt đồ làm sao cho tương thích, không nên có quá nhiều vật dụng ở tại một vị trí.

Chọn đồ có form size không cân xứng với diện tích

Trong thiết kế, tỉ lệ đóng vai trò rất quan trọng. Đồ quá nhỏ trong phòng to hay đồ quá to trong phòng nhỏ đều không đẹp. Hãy căn cứ vào size và không gian phòng để chọn những mặt hàng có kích thước tương xứng nhất.

Chọn nhiều đồ nội thất cùng chất liệu

Nếu bạn chọn nhiều đồ nội thất cùng chất liệu thì sẽ tương đối dễ tạo cảm giác nhàm chán, đơn điệu cho căn nhà.

Đặc biệt, tổng thể toàn bộ đồ nội thất bằng gỗ rất dễ gây hiệu ứng này. Vì thế, hãy sử dụng thêm những chất liệu khác để ngôi nhà trở nên sống động và phong phú hơn.

Khi trang trí nhà ở, không nên lựa chọn rất nhiều đồ nội thất cùng cấu tạo từ chất, dễ gây cảm giác nhàm chán. Đồ hoạ: Kim Nhung

Lạm dụng rất nhiều điểm nổi bật

Mỗi không gian chỉ cần một điểm khác biệt bằng màu sắc, chất liệu chứ không nên lạm dụng rất nhiều sẽ dễ gây rối mắt. Ví dụ, ở khu vực tiếp khách, điểm thu hút chính là sofa, kệ tivi hay bàn trà.

Ở phòng ngủ, điểm khác biệt chính là đầu giường còn trong phòng tắm, hãy tập trung sự chăm chú vào gương, bồn rửa.

Không cân bằng màu sắc

Khi trang trí phòng, bạn cần đảm bảo sự cân bằng giữa gam màu lạnh và nóng, sáng và tối. Ví dụ, nếu chọn màu trắng để sơn tường thì nên cần kết hợp với sofa màu trung tính và các món đồ trang trí màu nóng.

Bạn cũng nên giảm bớt việc phối không ít màu cùng gam nóng hoặc cùng gam lạnh nhằm tạo được một tổng thể hài hoà nhất.

KIM NHUNG (T/H)

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân gỗ tiện cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.