Những sai trái đừng nên mắc phải khi thiết kế kiến thiết nội thất

Thiết kế kiến thiết nội thất nhà ở cũng tương tự việc tân trang, trang trí lại nhà cửa, đây là điều mà các gia chủ vô cùng quan tâm. Thế nên, gia chủ cần tránh những sai lạc khi thiết kế bố cục nhà ở.

Không lên kế hoạch bố trí nội thất chi tiết cụ thể

Đại đa phần những hạnh phúc gia đình khi có nhu cầu thiết kế nội thất thường không có bản vẽ thiết kế nội thất trước mà chỉ là lựa chọn những đồ nội thất theo ý thích tiếp đến bố trí lại. vấn đề này dẫn đến các đồ nội thất trong nhà không hài hòa với nhau.

 

 

Lưu bản nháp tự động

 

Để có một không gian sống hoàn hảo thì việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thực hiện kiến thiết nội thất đó chính là lên kế hoạch cụ thể chi tiết những khu vực cần trang trí nội thất để tập trung nhấn mạnh. Đồ họa: Phương Duy

 

xây đắp, lắp đặt nội thất thiếu hợp lí

Có đa số người dân tự ý thay đổi không gian theo ý thích mà không theo một tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế nội thất. Điều ấy khiến cho không gian của bạn thêm lộn xộn.

Bạn có thể làm mới căn nhà chỉ bằng việc kê dọn lại đồ đạc, không cần đập phá gì nhiều nhưng vẫn theo một quy định cơ bản trong thiết kế nội thất. Trong trường hợp đồ nội thất trong nhà đã cũ, bạn nên có ý tưởng trang trí không gian theo một concept nhất định, đo đạc kích thước các món đồ nội thất để tránh vấn đề mua đồ về không phù hợp với diện tích của căn nhà.

Ôm đồm nhiều đồ đạc trang trí

Việc kết hợp các sản phẩm vật trang trí là 1 trong hình thức nghệ thuật, mặc dù vậy, bạn chỉ nên tuân thủ là chọn tối đa 3 mẫu khác nhau để kết hợp, tránh được những rối mắt, lướt thướt gây mất thẩm mỹ tổng quan của ngôi nhà.

Những món đồ nhỏ xinh mang size vừa vặn sẽ hợp lý để bố trí trong một không gian. Đừng vì ý thích cá nhân mà mua sắm và chọn lựa những món đồ hoành tráng quá, gây khó khăn cho việc bố trí lại đồ đạc cũng giống như trong tiến trình sử dụng.

Rất nhiều người khi trang trí cho nhà mới đã mua quá nhiều đồ đạc thiết bị để rồi cuối cùng tự gây khó khăn cho mình với mớ đồ đạc ấy.

 

 

mua sắm và chọn lựa là việc cần thiết, nhưng hợp lý và phải chăng mới là việc nên làm. Đồ họa: Phương Duy

 

Bỏ qua các nội thất đa năng

Chắc chắn rằng, có một số đồ nội thất chỉ đơn giản dễ dàng là nhìn khá đẹp nhưng không hữu ích khi sử dụng. chính vì như vậy, cho dù ngôi nhà của bạn có kích thước như thế nào thì bạn vẫn nên sử dụng đồ nội thất đa-zi-năng. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tốt nhất một không gian với đủ các yếu tố về hình thức và chức năng sử dụng thiết thực.

Thiếu ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là nguồn năng lượng tích cực cần thiết trong thiết kế kiến thiết nội thất. Vì vậy, trong mỗi không gian, nên thiết kế một đến 2 ô cửa lớn để lưu thông không khí, loại bỏ những năng lượng xấu, giữ được vượng khí trong nhà.

Ngoài ra, trong nhà cần có sự kết hợp ánh sáng của đèn để có một không gian đủ ánh sáng.

 

PHƯƠNG DUY (T/H)

__________________________________
Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726