Những ứng dụng quan trọng của barrier tự động trong cuộc sống

Hiện nay, barrier tự động được sử dụng rất phổ biến, để kiểm soát và điều tiết các hoạt động giao thông tại các khoanh vùng như trường lớp, khu công nghiệp, bệnh viện, trạm thu phí, trụ sở doanh nghiệp hay các trung tâm giao thương.

Vậy Barrier tự động là gì? Vai trò, ứng dụng của barie tự động ra làm sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá kỹ trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Barrier tự động

Barrier tự động là thiết bị sử dụng hệ thống lò xo kéo và động cơ điện để điều khiển các thanh chắn đường một cách tự động thay cho sức người. Ở Việt Nam thường được gọi là thanh chắn tự động hay barrier.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Barrier tự động được lắp đặt ở nhiều nơi 

Sử dụng barrier giúp điều tiết phương tiện giao thông hiệu quả, phân làn phương tiện bằng nguồn điện dân dụng giảm thiểu sức người. Việc vận hành được tự động hóa cao, sử dụng điều khiển từ xa hoặc hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến từ để đóng mở thanh chắn.

Vai trò của barrier tự động trong cuộc sống

Việc lắp đặt barrier mang lại không hề ít lợi ích trong công tác quản lý, giúp hệ thống an ninh được kiểm soát điều hành chặt chẽ hơn. Barrier là trợ thủ đắc lực của nhân viên nhân viên bảo vệ trong việc kiểm soát các hoạt động giao thông ra vào và bảo vệ tài sản….

Khi có 1 số lượng lớn xe cộ qua lại giữa các bãi đỗ xe căn hộ cao cấp hay khu cổng ra vào tại các trường học; nếu không được điều hành và kiểm soát kỹ càng có thể gây nên tình trạng mất trật tự an toàn, có thể dẫn tới trộm cắp.

Thanh chắn barie hoạt động như thế nào?

Barrier tự động giúp kiểm soát các hoạt động vào ra 

Lúc ấy nhu cầu sử dụng barrier tự động là điều rất cần thiết, không chỉ làm giảm công sức cho hệ thống quản lý và điều hành mà còn tiết kiệm thời gian đáng kể. Bởi các thiết bị barrier tự động thường được kết hợp với các thiết bị điều hành và quản lý hiện đại khác như: Máy đọc thẻ từ, camera, hệ thống vi tính, bộ dò vòng từ phát hiện xe giúp kiểm soát các luồng xe ra vào hiệu quả.

Nếu như có một chiếc xe chạy quá nhanh thì khi gặp barrier sẽ phải tụt dốc mạnh độ, xuất trình vé xe, thẻ từ để nhân viên bảo vệ kiểm tra.

Bảo vệ an toàn, hạn chế trộm cắp

Đó là lợi ích lớn nhất mà một chiếc barrier mang lại. Ở các khu công nghiệp lớn, khu chuyên biệt không chỉ có xe của các nhân viên, công nhân ra vào mà còn có xe chở hàng hóa, nếu không có barrier kiểm soát thì việc các loại xe này tự do thoải mái ra vào sẽ gây mất an toàn và có thể dẫn tới mất trộm cắp bất cứ khi nào.

Đặc biệt những chiếc xe có trọng tải lớn nếu đi nhanh có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh, chính vì như vậy barrier sẽ ngăn chặn những chiếc xe này và buộc người điều khiển phải tuân thủ luật lệ một cách hiệu quả.

Barrier giúp phân luồng giao thông hiệu quả, ngăn chặn để xe trái phép

Tại các bãi đỗ xe lớn việc kiểm soát tình trạng đỗ xe của mọi người có thể gặp khó khăn, đa số người dân có thể sẽ đỗ xe không đúng nơi quy định để dễ lấy hoặc không mất phí, đặc biệt là những dòng xe lớn như ô tô, xe tải thường rất thú vị đỗ xe trái phép.

nếu không có hệ thống kiểm soát thì các nhân viên bảo vệ cũng không thể khắc phục được nhiều trường hợp đỗ xe trái phép ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Thật may vì đã có barrier tự động có thể khắc phục tình trạng này. Với hệ thống hoạt động thông minh mọi người đều phải tuân thủ luật lệ đỗ xe và gửi xe…

Ứng dụng barie tự động như thế nào?

+ Barrier được ứng dụng để kiểm soát và điều hành các phương tiện giao thông ra vào tại các khu vực quan trọng cần nhân viên an ninh như: Cơ quan hành chính, trụ sở doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, căn hộ, trung tâm giao thương, khu đô thị lớn nhà hàng, khách sạn…

+ Ứng dụng barie tự động để điều tiết, phân luồng giao thông, hạn chế tối đa các tình trạng ùn tắc tại các làn xe qua lại.

+ Barrier tự động với kiến thiết đẹp mắt và hiện đại rất tương xứng với mỹ quan đô thị, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu văn minh và bài bản hơn.

Nhìn chung, việc lắp đặt barrier tự động đem đến rất nhiều hiệu quả với chi phí hợp lý và phải chăng. Đó là lý chính bới sao barrier được trang bị ngày càng nhiều tại các bãi đỗ xe, khu nhà máy xí nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Trên đây là một vài chia sẻ kiến thức về hệ thống, ứng dụng barie tự động. hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của một cổng barrier tự động trước khi lắp đặt chúng.