Nội thất nhà ở nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp là tốt nhất?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nội thất căn hộ chung cư cao cấp nên dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp là tốt nhất?

Khi chọn gỗ để thiết kế nội thất cho căn hộ nhà mình sẽ có rất nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng loại gỗ nào là tốt nhất: Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp (MDF) đã qua xử lý chống thấm?
Nói về gỗ thoải mái và tự nhiên không ai có thể khước từ về độ bền theo thời gian cũng tương tự độ chắc chắn và năng lực chịu nước tốt nếu như được xử lý kỹ. Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên và thoải mái sẽ đưa tới cho căn hộ nhà bạn một không gian hoành tráng, cổ điển và êm ấm.

Tuy nhiên, ngày nay gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. phần đông gỗ tự nhiên trên thị trường đều được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao.

Chi phí gia công chế tác gỗ thoải mái và tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất một loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên và thoải mái luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.

Bên cạnh đó gỗ tự nhiên và thoải mái có độ cong vênh, co ngót rất lớn. Ở Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh hao nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời điểm.

Khi người thợ xây cất nội thất nếu không có kỹ năng tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất bài bản thì rất dễ tạo ra sự một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ …

Hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí form size chưa hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật. Tuy ban đầu có thể không lộ diện hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh cửa bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ.

Vì vậy để đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ trong thiết kế kiến thiết nội thất, sản xuất nội thất gia dụng trong GĐ, ván gỗ công nghiệp Thành lập và hoạt động.

Gỗ công nghiệp có nhiều chủng loại đa dạng chủng loại, màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong nội thất, đặc biệt ván gỗ nhân tạo có đặc tính ưu việt là không cong vênh, co ngót nên hiện giờ gỗ công nghiệp thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện đại.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp cũng không có những họa tiết, hoa văn đẹp như gỗ tự nhiên. Nhưng ngược lại, gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Gỗ công nghiệp có thể tạo nên những cánh phẳng và sơn các màu khác biệt tạo nên những sản phẩm đa dạng về màu sắc.

Ngoài ra, một điều mà rất nhiều người quan tâm và lựa chọn đó là giá thành tương đối mềm hơn không hề ít so với gỗ tự nhiên.

Gia công gỗ công nghiệp thường đơn giản và dễ dàng nên chi phí nhân công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải qua giai đoạn tẩm sấy, lựa chọn gỗ như gỗ thoải mái và tự nhiên. Ngoài ra, giá phôi gỗ rẻ hơn, vì vậy gỗ công nghiệp thường rẻ hơn nhiều so với gỗ thoải mái và tự nhiên.

Không dừng lại ở đó, thời gian thi công gỗ công nghiệp nhanh hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên và thoải mái. Gỗ công nghiệp có thể sản xuất 1 loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán, không mất công trong việc xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt đánh giấy ráp…
 
Tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp nếu xây dựng tốt sẽ được trên dưới 10 năm, so với gỗ thoải mái và tự nhiên thì không bằng nhưng với đồ nội thất ngày nay thì với thời điểm đó là đủ để chúng ta cũng có thể thay đồ nội thất khác.

Tóm lại, gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp mỗi loại gỗ đều có những ưu và nhược điểm khác biệt. Sự lựa chọn ở chỗ này chủ yếu theo phong cách, nhu cầu của mỗi người là chính.

Nếu những người có điều kiện về tài chính, thích sự cổ điển và hoành tá tràng thì chọn gỗ thoải mái và tự nhiên trang trí cho nội thất nhà mình. Còn với những người thích sang trọng hiện đại, trẻ trung thì lại chọn gỗ công nghiệp với đa dạng kiểu mẫu và màu sắc cho hạnh phúc gia đình mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang