Nồng nàn hoa cúc gọi Thu sang

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa Thu luôn sexy nóng bỏng với gió thu cùng những ánh nắng vàng mềm mại nhưng không thua kém phần gay gắt vắt dài qua các tuyến phố nhỏ. Nhưng với người yêu hoa thì mùa Thu dường còn như đẹp và nồng thắm hơn bởi những sắc màu rực rỡ của rất nhiều loài hoa cúc, loài hoa gọi mùa về.

Xem thêm: Qua tang 20 thang 10 tại đây.  

Auto Draft

Chia sẻ về những bình hoa cúc xinh yêu, mộc mạc nhưng có vẻ đẹp rất riêng của mình, chị Phạm Lệ Chi, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hoa cúc có một vẻ đẹp giản dị, không kiêu sa đài các. Những bông hoa cứ hồn nhiên nở rồi tàn đi mà thân cành vần đứng thẳng không hề rũ xuống. Có lẽ sự dễ dàng sinh sôi và thích nghi với môi trường đã mang lại sức sống mãnh liệt cho hoa cúc, loài hoa vô cùng phong phú và đa dạng về cả về chủng loại và màu sắc. 
 

Yêu mùa Thu, yêu cả loài hoa cúc gọi mùa về nên chị Lệ Chi thường chọn mua các loại cúc mang phong cách đồng nội, rồi cắm vào những lọ thủy tinh một màu hoặc trong cốc sứ, đôi khi là đặt vào túi vải bố màu ghi nhạt…
Khi mua hoa, bao giờ chị Chi cũng hình dung trước trong đầu về bình hoa sẽ cắm để dễ dàng lựa màu hoa sao để cho cân xứng nhất với bình hoa. Và với hoa cúc, ít khi chị Chi phải dùng đến xốp cắm hoa, chị thường tự định hình bó hoa trên tay rồi thả hoa vào trong lọ.

“Nếu chịu khó quan tâm, một bình hoa cúc sẽ trưng bày được khoảng một tuần. Khi cắm, nên đổ ít nước bình và chỉ để ngập cuống hoa chừng 3cm. Khi hoa hút hết chỗ nước đó cũng là lúc cần cắt bỏ phần thân ngập nước đã chuyển sang màu vàng ủng và thay nước mới”, chị Lệ Chi chia sẻ.

Chị Chi cho bết, cũng bởi yêu hoa nên chị đã nhờ người bạn đặt đơn hàng đúng giống cúc chi Đà Lạt về trồng ở ngoài ban công. Để rồi, mỗi sáng Thu thức dậy, mở mắt là chị lại được ngắm những bông hoa cúc nhỏ xinh hòa mình với bầu trời xanh bao la…Khoảng lặng bình yên trong ngày ấy dường như đã tiếp thêm năng lượng, giúp chị Lệ Chi có thêm động lực để triển khai việc, để phấn đấu và sống hạnh phúc bên những người thân yêu.

Nhiều khi, để tự thưởng cho mình, chị Chi đã ngắt vài chùm cúc nhỏ xinh do tự tay mình trồng, rồi điệu đà cắm cùng bó cúc mới mua về hay chỉ đơn giản và dễ dàng là thả vào chiếc lọ nhỏ nơi góc phòng. Thế là cũng đủ có một tác phẩm hoa cúc xinh yêu, nhận được rất nhiều lời khen tặng của đông đảo bạn yêu hoa.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang