Phương pháp trang trí bàn ghế phòng khách phù hợp phong thủy thu hút may mắn tài lộc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Phòng khách có ảnh hưởng khá nhiều tới công danh, tiền bạc, các mối quan hệ làm ăn với bạn bè, đóng góp thêm phần vào sự thăng tiến của chủ nhân. Vì vậy sự việc bài trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi truyện trò, giao tiếp giữa chủ và khách. có rất nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào khung cảnh chung mà bài trí cho phù hợp, chẳng hạn như phòng khách lớn có thể dùng bộ salon có size lớn hoặc ngược lại, hay như nhà có trần thấp thì cũng không nên dùng bàn ghế rất cao, thậm chí có thể bài trí bàn uống nước trà theo kiểu Nhật. Theo phong thủy, khi  bài trí bàn ghế phòng khách cần lưu ý tuân theo những quy tắc nhất định.

Auto Draft

Bài trí bàn ghế phòng khách có ảnh hưởng nhiều tới sự thăng tiến của chủ nhân

Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được. Đồng thời trong khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm giữ thế chủ động.

Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không bổ ích. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đối với những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

Thông thường theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được sắp xếp ở hướng lành có thể nhất, không tương thích với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên cần tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc.

Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới bảo đảm quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà sẽ gây nên cảm giác đè nén nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Trong trường hợp này nên dịch rời bàn ghế phòng khách khỏi những vị trí đã nêu trên.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn học độc đáo vui lòng liên hệ tại đây.

Không nên bài trí bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà

Nếu không còn nơi nào khác sửa chữa thì nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải. Vì vậy trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ghế phòng khách. Mặc dù vậy cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn chiếu thẳng vào đầu vì khi có người ngồi, Vì thế sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

Bàn ghế phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho tổng thể toàn bộ ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh cưỡng bức. bàn ghế phòng khách đặt tại vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.  Vì thế ,nếu bàn ghế phòng khách đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ có không ít khí bẩn. Vì thế ,không nên để bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa chưa hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

Trong nhà ở hiện đại ngày nay nhiều gia đình thường đặt bàn ghế phòng khách luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp ăn. Khi bố trí như vậy cần tránh để bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu. Khi nấu ăn, bếp nấu thông thường sẽ có nhiệt độ cao và khói nếu bàn ghế phòng khách đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

 Chính vì thế ,bàn ghế phòng khách phải tiếp tục được dọn dẹp sạch sẽ đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ghế phòng khách. Nên bố trí bàn ghế phòng khách nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm gần gũi, êm ấm và ngon miệng.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang