Quà sinh nhật lạ lùng cặp vợ chồng Nhật tặng cho con trai 20 tuổi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tại Nhật Bản, độ tuổi hợp pháp đánh dấu sự trưởng thành là 20 chứ không phải 18.

 Xem thêm: Các sản phẩm Hoa tặng sinh nhật.

Yuma Hasegawa háo hức với món quà sinh nhật bác mẹ tặng. Đó là một tấm thiệp với lời chúc mừng vui vẻ ở bên ngoài, nhưng khi mở bên trong bên trong, anh chàng đã không thể hình dung được. Đập vào mắt Yuma là dòng chữ "thông tin hết nghĩa vụ nuôi con" từ bác mẹ cậu, ông Yoshikazu và bà Chiaki.

Ảnh: Yuma Hasegawa.
 

Chàng trai thấy hích và hạnh phúc khoe món quà này lên trang cá nhân của mình. Dưới đây là nội dung mà bố mẹ Yuma đã viết:

"chúc mừng sinh nhật lần thứ 20!

Thông báo hết hạn bổn phận nuôi con

Tính đến ngày 4/10/2015, cha của con, Yoshikazu Hasegawa, và mẹ, Chiaki Hasegawa, đã hoàn thành nhiệm vụ của mình nuôi con của họ: con, Yuma Hasegawa.

Tiến về phía trước, hãy trở thành một công dân tích cực và có trách nhiệm với từng lớp, giống như bố mẹ của con. Hơn nữa, nếu con đấu sống trong gia đình nhà Hasegawa, xin vui lòng thực hiện thanh toán hàng tháng của con là 20.000 yên (hơn 3 triệu đồng) cho hoài thuê nhà, tiện ích, và ăn uống. Ngoài ra, con nên vay một khoản từ bố mẹ, lãi suất sẽ được tính phí.

Những điểm cần lưu ý khi đến tuổi 20

Con phải thực hành đóng lương hưu quốc dân (*) buộc. Nếu con bỏ qua sẽ gây ra vấn đề, do đó liệu mà chi trả.

Nếu con phạm tội, khuân mặt và tên của con có thể được đưa lên trên truyền hình và báo chí. Con cũng sẽ được lưu trong hồ sơ hình sự vĩnh viễn.

hiện thời con có thể mua rượu và thuốc lá. Đừng tài xế trong khi say rượu.

Con có thể kết hôn mà không có sự cho phép của bố mẹ. Tuy nhiên, ba má có thể không chấp thuận vợ con là con dâu nếu con không đàm luận về việc này với ba má trước đó.

Hãy nghĩ suy một cách có trách nhiệm về ngày mai và dành tiền kiệm ước từ số tiền con kiếm được.

Hãy tận hưởng cuộc sống của con như một người trưởng thành".

Khi con cái trưởng thành, những lời răn dạy của cha mẹ bị xem là lỗi thời, ít trọng lượng? Vậy có cách nào để bạn vẫn có thể chăm nom cho con, lo lắng cho con, trong khi chúng vẫn được vỗ đôi cánh của mình, bay đi khám phá thế giới bên ngoài?

Một lời khuyên là đừng đưa ra cho con những mệnh lệnh, hãy cho con những gợi ý, giống như cách bố mẹ Yuma đã làm.

Mỗi phụ huynh biết rằng chuyện khuyên bảo con cái không bao giờ đích thực là đủ và khi con đến tuổi trưởng thành không phải là hết nghĩa vụ. Nhưng qua bức thư này quơ chúng ta đều hiểu rõ, vợ chồng Hasegawas đã mang cả con trai của họ và phần còn lại của thế giới vào một món quà nhẵn, chuẩn bị hành trang cho Yuma được sống lành mạnh giữa phần còn lại của đời người.

* Ở Nhật, lương hưu (hay còn gọi là bảo hiểm hưu trí buộc), vận dụng với tất tật người sống ở Nhật, từ 20 đến 60 tuổi, dù là công việc gì, tự doanh, nông nghiệp hay học trò, bao gồm cả người nước ngoài, đều phải dự.

 

Bảo Nhiên (Theo sheknows)

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang