Rào chắn kiểu bánh xoay giảm thương vong của tai nạn xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tai nạn giao thông luôn là 1 trong vụ việc đáng lo âu lấy đi 1,25 triệu sinh mạng mỗi năm trên thế giới, đặc biệt là những tai nạn mất lái tông vào lan can đường quốc lộ.

Để ngăn chặn xe chạy ra khỏi làn đường, các thanh kim loại chắc chắn thường được đặt dọc bên lề đường ở những khúc cua nguy hại. Chúng có thể làm lệch hướng chiếc xe tông vào khiến nó trở lại làn đường, làm chậm phương tiện cho đến khi dừng hoàn toàn. Nhưng kích thước và gia tốc của chiếc xe có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của lan can.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: thanh chắn barrier tự động chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Hệ thống rào chắn bánh xoay có thể bảo đảm tài xế khỏi những cú va chạm và cứu sống được nhiều người.

Loại lan can thép cứng thường nhìn thấy không thể bảo đảm tốt cho sự an toàn cho người lái xe. Loại lan can mềm hơn có thể bảo vệ tài xế khỏi những cú va chạm và cứu sống được rất nhiều người hơn.
 

Để giảm thiểu số thương vong do tai nạn, một công ty Hàn Quốc tên là ETI đã xây dựng “Hệ thống rào chắn bánh xoay” độc đáo.

Rào chắn bánh xoay chuyển động như thế nào?

Rào chắn bánh xoay không chỉ hấp thu lực va chạm, chúng còn biến hóa lực va chạm thành lực xoay để đẩy xe dọc theo lan can, chứ không va chạm trực diện với xe.

Sản phẩm của ETI có những thùng xoay (bánh xoay) làm bằng nhựa EVA với khả năng hấp thụ tốt lực va chạm, ngoài ra còn có khung đệm ba chiều và dụng cụ đặc hỗ trợ khung. Bánh xoay được dán tấm phản quang giúp tài xế nhìn thấy được rõ hơn.

EVA linh hoạt hơn và đàn hồi tốt hơn so với các loại nhựa polyethylene khác, đồng thời có các tính năng tương tự như cao su. Trên thực tế, nó nhẹ hơn và đàn hồi hơn urethane. Nói tóm lại, nó bền theo năm tháng.

Lúc 1 chiếc xe chạm vào lan can, thùng xoay chuyển lực va chạm thành lực xoay. Khung trên và dưới của lan can sẽ chắn lốp xe để ngăn hệ thống lái mất chức năng.

Cấu tạo và cách lắp đặt bánh xe xoay trên rào chắn đường giao thông.

Bánh xoay lắp kiểu đường ray và thanh chống mềm dẻo giúp hấp thụ sốc từ tai nạn và khung có bề mặt mịn giúp điều chỉnh lốp xe và dẫn hướng chuyển động để ngăn chặn va chạm từ phía sau lần hai. Các cấu trúc khung và đệm 3 chiều hình chữ D sẽ phân phối và hấp thụ lực sốc lần thứ hai.
 
Thanh chống cách nhau khoảng 0,7 mét làm tăng sức chịu lực để ngăn phương tiện giao thông trật bánh. Chúng được ráp lại với nhau, nếu có sự cố thì chỉ cần sửa chữa thay thế phần bị hỏng. vấn đề đó giúp chi phí bảo trì ở mức thấp.

Công ty ETI còn đưa ra các thùng xoay không giống nhau cho lề đường, dải phân cách, đường hầm./.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang