Siêu phẩm Sony Xperia X Performance đến Việt Nam, giá 14,5 triệu đồng

Di động cao cấp nhất của Sony mang đến cảm giác thân thuộc về trải nghiệm, mặc dù hãng đã đổi thay thiết kế sang dùng vỏ kim loại so với vỏ kính trên dòng Z.

Người dùng Việt Nam có thể sẽ không có nhịp sở hữu Xperia X Performance dưới dạng chính hãng. Rất may mắn là họ vẫn có thể mua về sản phẩm này theo đường xách tay. Những chiếc Xperia X Performance trước hết vừa được đưa về nước với giá 14,5 triệu đồng (tham khảo tại cửa hàng ClickBuy, Hà Nội). Máy có đầy đủ các màu gồm vàng hồng, vàng chanh, xám và bạc.

Xperia X Performance không mang lại tiếng "wow" cho người dùng khi lần trước nhất cầm vào sản phẩm, thay vào đó là cảm giác quen thuộc trên một số model dòng Z trước đây. thực tiễn, Sony đã thay đổi ngôn ngữ thiết kế của máy với vỏ kim loại thay cho mặt kính. Cầm trên tay, X Performance tỏ ra vừa vặn, ôm tay và khá nhỏ gọn.

Đây là một trong số ít smartphone đầu bảng không sử dụng camera lồi hiện. Cũng do đó, độ mỏng của sản phẩm bị đẩy lên 8,7mm. So với một số sản phẩm cao cấp hiện thời, độ mỏng này rõ ràng không ấn tượng.

Cũng có thể vì lý do này mà X Performance không mang lại sự hứng khởi lớn cho người dùng khi cầm nắm. Tuy nhiên, Sony vẫn diễn tả sự tinh tế của mình khi thiết kế sản phẩm này. Các chi tiết của máy được làm gọn ghẽ, cho thấy độ hoàn thiện cao. Người dùng gần như không tìm thấy các chi tiết thừa.

So với Xperia Z5 thì rõ ràng, X Performance cho cảm giác cầm thoải mái hơn hẳn. Về cấu hình, thiết bị này cũng sánh ngang với các smartphone đình đám bây giờ khi sở hữu con chip Qualcomm Snapdragon 820, RAM 3 GB và dung lượng lưu trữ 32 GB.

Máy dùng viên pin 2.700 mAh với công nghệ sạc nhanh (60% pin sau 30 phút sạc). Dung lượng pin của Xperia X Performance không lớn nhưng với việc, máy chỉ dùng màn hình 5 inch Full HD, người dùng không phải quá lo âu.

Mức gía 14,5 triệu đồng của máy chỉ cao hơn tí chút so với Xperia X hàng chính hãng. Nhiều khả năng, giá bán của máy sẽ giảm thêm trong thời gian tới.

Sở hữu một bộ theme mới nhưng nhìn chung, các trải nghiệm cơ bản trên Xperia X Performance không dị biệt so với dòng Z trước đây. Độ mượt mà của sản phẩm là không cần tranh luận bởi máy có cấu hình mạnh. Tuy nhiên, những người muốn lớp thứ gì đó mới lạ, khác biệt có thể sẽ cảm thấy thất vọng với X Performance.

Khay SIM dùng chất liệu nhựa, khá dài và không dễ tháo lắp. Xperia X Performance sử dụng camera sau 23 megapixel, công nghệ lấy nét theo chuyển động trong khi camera trước có độ phân giải 13 megapixel.

Nút cảm biến vân tay được đặt ở cạnh bên, giống Xperia Z5. Sony là hãng độc nhất vô nhị đặt cảm biến vân tay ở vị trí này. thường ngày, các hãng di động sẽ đặt bên dưới phần màn hình hoặc sau lưng của máy.

Cùng một màu sắc nhưng so với các máy có mặt trên thị trường, màu của Xperia X Performance có nét độc đáo riêng. chả hạn, bản màu bạc này có mặt lưng dạng phay xước khá trổi.

Trong khi đó, màu vàng hồng có sắc hồng khá nhạt.Bản màu xám cũng có dạng phay xước, sắc xám đậm. Màu còn lại là vàng chanh.

X Performance là sản phẩm về nước muộn nhất trong nhóm di động cao cấp ra mắt đầu năm 2016.

Nhiều khả năng, đây cũng sẽ là model cao cấp độc nhất của Sony trong năm nay.