Tác hại của “Hậu duệ mặt trời” ở Trung Quốc

Sức hút mạnh mẽ của “Hậu duệ mặt trời” cũng như các bộ phim Hàn Quốc nói chung đã dẫn đến việc Bộ An ninh công cộng Trung Quốc đã ban hành một cảnh báo.

con trai

Ngày 13/3, Tờ China Times của Đài Loan đưa tin, sau 6 tập phim, Hậu duệ mặt trời (tên tiếng Anh: Decendants of the sun) đã đạt hơn 400 triệu lượt xem trên trang web video trực tuyến.

>>> dich vu Lap dat truyen hinh an vien tai ha noi

 iQiyi của Trung Quốc. Con số này vượt xa bộ phim gây cơn sốt đầu tiên của đài SBS năm 2014 là Vì sao đưa anh đến.

Giữa sự phấn khích của người hâm mộ, Bộ Công an Trung Quốc đã ban hành một cảnh báo trên các mạng xã hội.

mat troi

“Kể từ khi phát sóng tại Hàn Quốc và Trung Quốc, phim truyền hình hậu duệ mặt trời đã thu hút số lượng lớn của người xem.Thật rất dễ dàng để thấy rằng trong số đó có rất nhiều người bị mê hoặc bởi nam diễn viên chính Song Joong Ki.” – Bộ An ninh công cộng của Trung Quốc đã viết trên weibo.

>>> Sao “Ở nhà một mình” khổ sở vì sự nổi tiếng

Cơ quan này tuyên bố “xem điện ảnh Hàn Quốc có thể gây nguy hiểm và thậm chí dẫn đến những rắc rối pháp lý.”

Để biện minh cho phát ngôn của mình, Bộ Công an Trung Quốc đã dẫn một số trường hợp một cặp vợ chồng ly hôn vì ngừoi vợ quá say mê hình mẫu của các nhân vật chính trong bộ phim Hàn. Ngay cả khi chồng cô đã quyết tâm đi phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại tình cảm của người vợ.

Phát sóng vào ngày 24/2, Descendants of the sun xoay quanh mối tình lãng mạn của những người lính do diễn xuất của Song Jong Ki và Song Hye Kyo.

Không chỉ gây sốt ở Trung Quốc, Hậu duệ mặt trời cũng là bộ phim đạt kỷ lục về tỷ lệ người xem tại Hàn Quốc.

Gần đây, bộ phim cũng đã được bán cho Nhật Bản với giá 100.000 $ / tập phim. Đây là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được bán với giá 6 con số trong 3 năm nay.

 Xem thêm: rao vặt