Tại sao rượu vang tốt cho vệ sinh răng miệng?

Nghiên cứu và điều tra mới chỉ ra rằng nếu bạn bị bệnh răng miệng, ngậm một ly rượu vang đỏ có thể chống lại các vi khuẩn gây hại và các mầm bệnh gây sâu răng khác trong miệng.

Auto Draft

Nghiên cứu cho biết thêm rượu vang đỏ chứa được nhiều polyphenol giàu thuộc tính oxy hóa và có thể không chỉ tốt cho sức khỏe của đại tràng và sức khỏe tim mà còn bảo đảm sức khỏe răng miệng.

Theo các nhà điều tra và nghiên cứu do M. Victoria Moreno-Arribas từ Viện điều tra nghiên cứu khoa học thực phẩm ở Tây Ban Nha, khi kết hợp với streptococcus dentisani, một loại lợi khuẩn miệng, các polyphenol này thậm chí còn chống lại vi khuẩn gây bệnh tốt hơn.

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Agricultural and Food Chemistry, các nhà nghiên cứu và điều tra đã kiểm tra tác động của polyphenol trong rượu vang đỏ cũng giống như hạt nho và chiết xuất rượu vang lên các vi khuẩn bám vào răng và lợi và gây nên các mảng bám răng, sâu răng, bệnh nha chu.

Quý khách có nhu cầu về Tẩy trắng răng nha khoa xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Thẩm Mỹ Minh Tỵ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0916398717.

Kết quả chỉ ra rằng hai loại polyphenol trong rượu caffeic và axit p-coumaric nhìn toàn diện tốt hơn các chiết xuất rượu vang toàn phần trong việc chống lại khả năng bám dính của vi khuẩn vào các tế bào.

Các nhà điều tra nghiên cứu cho biết các chất chuyển hóa hình thành khi tiêu hóa các polyphenol bước đầu trong miệng có thể gây nên những tác động này.

BS Thu Vân

(Theo THS)