Tạm biệt barie!

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đọc xong dòng tít “Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân” trên laodong.com.vn, tôi giật mình vì nó như là một mệnh lệnh của một thủ trưởng, thủ phó cơ quan nào đó được truyền đạt xuống một một cơ quan cấp dưới với nội dung chắc nịch: Cần làm ngay!

Nhưng không, đây chỉ là dòng tít một bài báo phản ảnh thực trạng dở khóc dở cười đối với việc TPHCM cho lắp đặt hàng loạt rào chắn trên vỉa hè để ngăn người đi xe máy lao lên, những việc làm này đang tạo ra những hệ lụy bức xúc dư luận.

Điều làm dư luận không khỏi bất ngờ đó là trong khi lãnh đạo quận 1 cùng các lực lượng chức năng đang rầm rộ ra quân giành lại lối đi thông thoáng cho người đi bộ, và tới đây lãnh đạo các quận, huyện khác cũng xuống đường làm công việc này thì theo sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATGT 2016 và phát động thực hiện ATGT năm 2017 trên địa bàn TP (tổ chức vào chiều 17.2), vỉa hè đường phố xuất hiện hàng loạt những cái barie làm khó cho người đi bộ.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: giá barrier tự động chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Người TP HCM lạng lách xe máy trên vỉa hè có barie chắn ngang. (Ảnh minh họa theo VOV.vn)

Tôi chỉ nói đến người đi bộ bình thường thôi chứ chưa đề cập tới các người già, khuyết tật – bao gồm người khiếm thị, người khuyết tật chân và những phương tiện di chuyển đặc dụng của họ.

Bàn về cách làm như thế nào để tránh phiền hà tới những đối tượng nêu trên, một vị Phó Chủ tịch UBND TPHCM, trong buổi làm việc ngày 17.2 tại sở Giao thông vận tải về kế hoạch công tác năm 2017 của đơn vị này, chỉ đạo cần thay đổi cách làm và nêu ý kiến thay vì làm so le như bây giờ, nên làm một khoảng hở sát phía bên trong tường cho người đi xe lăn.

Là người đi bộ, nhất là những người đã có tuổi thì bất cứ lúc nào cũng có thể té ngã được khi chân chạm phải vật cản dù nhỏ, vì thế để đảm bảo an toàn an toàn cho người đi bộ trên vỉa hè, không thể chấp nhận bất cứ một vật cản nào kể cả những barie được thiết kế như thế nào chăng nữa. Chưa là người bình thường đi bộ, chưa là người lớn tuổi đi bộ, bạn chưa thể trải nghiệm được thực tế tất yếu này.

Có quá nhiều chiến thuật để bắt bắt buộc các phương tiện giao thông không ập lệ lối đi của người đi bộ; cứ gì mà phải “vương vấn” với những thanh barie "bẫy" người, ẩn họa tai nạn giao thông dành cho người đi bộ trên vỉa hè.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang