Tân tổng thống Donald Trump chưa từng dùng máy tính?

Ông Trump khẳng định mình ghét email. Tân tổng thống Mỹ không tự mình tweet trên Twitter và chưa bao giờ người ta thấy ông chạm tay vào một chiếc máy tính.

Donald Trump trên chiếc bàn làm việc không có máy tính của mình năm 2010. Ảnh: AP.
 
>>> Xem thêm: thiết bị thu bluetooth cho loa. tại đây

Cuộc cách mạng máy tính cá nhân chủ nghĩa diễn ra tại Mỹ những năm 1989, 1990 nhưng với Donal Trump – vị Tổng thống mới của nước Mỹ – máy tính chừng như không có nhiều ý nghĩa. Có một câu hỏi thú nhận được Gizmodođặt ra là: Trump đã bao giờ dùng máy tính chưa?

Cả nước Mỹ đều biết Trump không phải giáo đồ của Twitter. Điều này không có nghĩa ông không bao giờ tweet. Việc này được thực hành bởi các trợ lý của ông. Một số nguồn tin cho rằng ông chỉ tweet sau 7 giờ tối.

New York Times đã rà nếp sử dụng thiết bị công nghệ của Trump vào ngày 28/7/2015. Kết luận từ trang này càng khẳng định ý kiến Donald Trump chưa từng chạm vào một chiếc máy tính.

Ông có một thư ký gửi email cho mình? Trump được hỏi.

“Tôi không sử dụng email”, Trump nói.

Về vấn đề duyệt web, Gizmodo khẳng định ông có đọc tin tưởng từ các trang web. Tuy nhiên, nó lại là phiên bản được in ra.

Trump đọc tin cậy bằng các bản in của tờ Huffington Post. Ảnh: Twitter.

Ở tuổi 70, Trump đến từ thời đại mà các vị giám đốc điều hành doanh nghiệp không tường việc gõ văn bản. Đó là công việc của thư ký và trợ lý cá nhân chủ nghĩa.

Nếu Trump thực sự không bao giờ sử dụng một chiếc máy tính cá nhân chủ nghĩa, đó có thể là sự đổi thay đáng chú ý của nền chính trị Mỹ. Từ Bill Clinton trong những năm đầu thập kỷ 90, George W.Bush những năm 2000 cho đến Barack Obama, các vị Tổng thống Mỹ đều tận dụng tối đa nhân tố công nghệ.

cố nhiên, không ai trong số họ là một chuyên gia công nghệ nhưng người ta ngay thấy họ xuất hiện bên cạnh các thiết bị công nghệ trong mọi công việc hàng ngày.
>>> Nguồn: cáp sạc 3 trong 1
Ngay cả Tổng thống Bush, người được cho là không biết cách scan một tài liệu, cũng được bắt gặp dùng máy tính hết lần này đến lần khác.

Không có một bài thử nghiệm về công nghệ cho Tổng thống Mỹ. Về lý thuyết, ông Trump cũng không bị đề nghị phải dùng một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh. Tuy nhiên, người ta không thể tưởng tượng ra Trump sẽ giải quyết cả núi công việc tại Nhà Trắng ra sao khi không hề chạm vào một chiếc máy tính.

Lần hiếm hỏi Trump xuất hiện bên cạnh một chiếc MacBook. Ảnh: Gizmodo.

Bằng một cách nào đó, Trump đã nắm vững các đề nghị công nghệ cao của một chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ mà chưa từng chạm tay vào một chiếc máy tính nào. Ông xuất hiện trên Facebook, Instagram, Twitter  – tất tật được sắp đặt bởi trợ lý của mình.

Trong một lần đáp phỏng vấn năm 2015 trên show radio Howard Stern, ông từng mỉa mai thứ gọi là email:

“Email thực thụ huyền hoặc tôi. Tôi có những người bạn và phân nửa trong số họ bộc trực gửi email cho nhau. Khi nói chuyện trên điện thoại, họ thậm chí không thể nói lời chào nhưng họ sẽ viết cho bạn một email rằng họ đang quan hệ tình dục với 15 nữ giới đã lập gia đình. Thật khó tin. Email là không thể tin được”.

Cho đến cuối tháng 7 vừa qua, người ta mới bắt gặp tấm hình trước tiên cho thấy ông Trump dùng máy tính. Tuy nhiên, ngay cả trong bức hình đó, tay của ông vẫn chưa chạm vào bàn phím. Bức ảnh này được cho là chụp khi Donald Trump tham dự giải đáp câu hỏi trực tuyến AMA (Ask Me Anything) trên diễn đàn Reddit.