Thailand dựng rào chắn xung quanh sân tập của thầy trò HLV Nishino

Huấn luyện viên người Nhật yêu cầu dựng hàng rào bằng tôn xung quanh sân tập của tuyển Thailand để không bị các đối thủ ở bảng G do thám lối chơi tại vòng loại World Cup.

Chiều 28/8, đội tuyển Thái Lan tập trung gần như đầy đủ quân số, trừ 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài chưa về kịp. HLV Akira Nishino bắt đầu cho các cầu thủ tập chiến thuật và bảo vệ tuyệt đối lối chơi của Thailand.

Các nhân viên của trung tâm bóng đá Windmill ráp những tấm tôn xung quanh sân tập của đội tuyển Thái Lan. Công việc bắt đầu từ sáng và hoàn thành ngay trước giờ tập chiều của thầy trò HLV người Nhật Bản.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Hàng rào bằng tôn che chắn khu tập luyện của tuyển Thái Lan theo yêu cầu từ HLV Nishino. Ảnh: Quang Thịnh.

Đây là yêu cầu mà ông Nishino muốn Liên đoàn Bóng đá đất nước Thái Lan (FAT) triển khai trước khi đội tuyển ban đầu tập theo giáo án. HLV từng đưa Nhật Bản dự World Cup 2018 muốn giữ bí mật hoàn toàn về cách thiết lập lối chơi ở đội bóng mới.

Báo chí địa phương cho rằng chiến lược gia người Nhật muốn giữ bí mật và tránh bị các kẻ thù trong bảng đấu cử người do thám. Ở trận đấu gặp VN vào ngày 5/9, ông Nishino lo ngại đối thủ láng giềng sẽ cử người sang khám phá lối chơi của mình.

Khu vực mà tuyển đất nước Thái Lan đóng quân nằm trong khu nghỉ dưỡng cao cấp tên Le Meridien Suvarnabhumi, cách sân bay Suvarnabhumi khoảng 2 km và xa trung tâm thủ đô Bangkok.

Theo thông tin của Zing.vn, bắt đầu từ chiều 29/8 đến 31/8, HLV Nishino yêu cầu đóng cửa các buổi tập của tuyển đất nước Thái Lan để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội hạng 2 Thai League. Trận này cũng sẽ không cho phóng viên tác nghiệp.

Đến giờ đây, báo chí Thái Lan cũng không có bất cứ thông tin gì về lối chơi của HLV người nước Nhật. Mọi thông tin đều được HLV trưởng yêu cầu giữ kín trước trận gặp nước ta. Thailand sẽ thể hiện bộ mặt như thế nào dưới thời ông Nishino vẫn chính là câu hỏi chưa có lời đáp.

Trong khi ấy, lối chơi tương tự như sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo dùng trong 2 năm qua đều đã rõ ràng. Ngay cả nhân sự, cầu thủ đá ở vị trí nào đều không phải là khó đoán đối với những người làm chuyên môn.

Ngày 1/9, tuyển nước ta sẽ có mặt tại Bangkok Thái Lan để chuẩn bị cho trận gặp đất nước Thái Lan vào ngày 5/9. Còn tuyển Thailan sẽ đổi đại bản doanh và tập luyện trên sân thi đấu Thammasat vào ngày 2/9.