Tham khảo kinh nghiệm mua hàng trên Taobao hữu ích

Taobao là website thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc mà bất kỳ chủ shop nào chuyên mua hàng China đều biết đến. Taobao đã làm nên thuận lợi dành cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm công sức, chi phí, thời điểm khi nhập hàng Trung Hoa.

Thay vì phải lặn lội sang Trung Quốc đánh hàng, ngày nay chỉ cần vào Taobao, bạn có thể order hàng, mua hàng trên Taobao với cái giá sỉ. Chỉ cần nắm vài kinh nghiệm order hàng trên Taobao, bạn sẽ thay đổi ý định nhập hàng cổ truyền trước đây. Vậy, những kinh nghiệm mua hàng trên Taobao cụ thể là gì? hãy đọc trong bài viết dưới đây.

Auto Draft

Kiểm tra thông tin của người bán:

Những thông tin này đều hiển thị ngay tại trang Taobao, trước khi quyết định mua hàng, bạn nên đọc kỹ các thông tin của người bán, bao gồm:

– Số năm kinh doanh: Ưu tiên chọn người bán có số năm kinh doanh lâu năm, khuyến khích chọn shop có một năm kinh doanh trở lên. Mua hàng ở những nơi này, bạn sẽ yên tâm hơn bởi họ có kinh nghiệm xử lý đơn hàng, biết cách hỗ trợ khách hàng, phản hồi nhanh chóng khi bạn thắc mắc về đơn hàng.

– Điểm đánh giá của shop: Taobao có phần đánh giá điểm tín nhiệm của shop. Cấp độ điểm hiển thị bằng các hình ảnh kim cương, vương miện. Shop nhận được nhiều điểm tức là nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

– Đọc phần phản hồi của khách đã mua sản phẩm. Ngoài những bình luận đánh giá về chất số lượng sản phẩm đã mua, thái độ phục vụ, giá sản phẩm… phần này còn hỗ trợ người mua hàng chia sẻ ảnh thực tế. Việc nhìn tấm hình thực tế của sản phẩm và bình luận của người đã mua hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Đọc thông tin sản phẩm trước khi đặt mua

– Khi chọn mẫu hàng hóa cần mua, bạn nên đọc kỹ các thông tin được diễn đạt bên cạnh giá và hình ảnh sản phẩm. Càng có nhiều thông tin, khách hàng càng hiểu về sản phẩm mình sắp mua để đưa ra quyết định chính xác, nhất là khi bạn ra quyết định mua với số lượng nhiều.

– Tùy mặt hàng để theo dõi thông tin phù hợp. Ví dụ, nếu là hàng điện tử nên xem tính năng, cách sử dụng. Hàng thời trang, áo quần nên chọn đúng size, màu sắc. Hàng nội thất xem rõ kích thước, cấu tạo từ chất…

– Giá sản phẩm hiển thị trên Taobao được tính bằng Nhân dân tệ. Bạn nên quy đổi thành Việt Nam đồng để tiện theo dõi và tính toán số lượng đơn đặt hàng phù hợp.

Liên hệ với người bán để xác nhận thông tin đơn hàng

– Trước khi quyết định order hàng, bạn nên liên hệ người bán để chứng thực lần nữa các thông tin sản phẩm cần mua. Có thể hỏi họ các cơ chế, giúp sức về giá nếu như bạn nhập nhiều và thường xuyên, hỏi về cơ chế vận chuyển hay giao dịch thanh toán…

– Thông tin người bán được hiển thị trên Taobao. Bạn có thể gửi mail để trao đổi trực tiếp với họ. Nếu không có vốn tiếng Trung hay tiếng Anh, bạn có thể liên hệ bên trung gian nhờ họ hỗ trợ.

Mua thử hàng mẫu trước khi order số lượng nhiều

– Nếu còn nghi hoặc về chất lượng sản phẩm, trước khi đưa ra quyết định nhập số lượng lớn đơn hàng để bán buôn, bạn có thể yêu cầu người bán trên Taobao gửi sản phẩm mẫu hoặc mua thử vài mẫu để lựa chọn trước khi quyết định.

– Trao đổi với người bán mục đích bạn cần xem hàng mẫu để họ hỗ trợ. Mua hàng trên Taobao là hình thức mua hàng online cho nên nhiều người vẫn e ngại về các quảng cáo và Bức Ảnh sản phẩm. Do đó, đây là một kinh nghiệm bỏ túi khi order hàng Taobao số lượng lớn.

Kinh nghiệm chọn thời điểm order hàng Taobao

– Các trang thương mại điện tử như Taobao luôn triển khai các chương trình sale vào những dịp thường niên như ngày Tết hoặc các dịp nghỉ lễ hội lớn, Black Friday, ngày lễ hội mua sắm độc thân, ngày quốc khánh… Mua hàng vào dịp này, chắc chắn bạn nhận được những khuyến mãi hấp dẫn.

– Ngoài ra, một số shop trên Taobao thường xuyên thực hiện chương trình sale. Nếu shop nào đang sale hoặc sắp diễn ra sale, Taobao sẽ cho hiển thị thông tin của shop lên trang chủ. Bạn chỉ cần truy cập trang Taobao thường xuyên để theo dõi những thông tin này.

– Một mẹo khi mua hàng trên Taobao đó là chọn thời điểm trái mùa để mua hàng. Mua hàng theo thời điểm có thể áp dụng đối với mẫu sản phẩm thời trang, quần áo, giày dép hoặc các mẫu sản phẩm như chăn ga gối nệm. Ví dụ, vào mùa hè bạn có thể chọn mua các sản phẩm áo khoác bên ngoài, áo dạ, váy len, giày bốt… Mùa đông chọn nhập áo thun, áo sơ mi, chân váy. Đối với hàng chăn ga gối nệm cũng có thể mua trái mùa, mua vào đợt hè nắng nóng để nhận được ưu đãi về giá từ nhà cung cấp.