Thời hoa tươi nay còn đâu khi Tết này nhà nào cũng thích mua hoa đất sét độc và lạ

Nếu gia đình bạn đang mong muốn tạo một điểm mới trong dịp Tết sắp tới thì hoa đất sét là một chọn lọc sáng ý.
  
Hoa lan nhập nội Tết Đinh Dậu – "giá chát trên trời" nhà giàu mới dám chơi

Kỹ thuật trồng hoa Tulip trổ bông 100% để kịp trang hoàng nhà đón Tết
 
Những năm gần đây, ý trung nhân hoa ở Việt Nam chuyển sang ưa dùng một loại hoa mới là hoa đất sét.
  
 
Hoa đất sét để được rất lâu không bị hỏng và mất màu.
Hoa đất sét có cội nguồn từ Nhật Bản và được làm từ loại đất sét trắng và dẻo đặc trưng ở đất nước này. ngoại giả, một số nước khác như Thái Lan, Hàn Quốc cũng cho xuất khẩu loại hoa độc đáo này.

Ưu điểm của hoa đất sét được nhiều người ưa dùng đó là hoa có thể được lưu trữ lâu vài năm, thậm chí là vài chục năm mà không bị bay hay mất màu.

Bên cạnh đó hoa đất sét có thể được lau chùi và làm sạch rất dễ dàng bằng bông hoặc vải mềm nên hợp để trang trí trong phòng lâu dài mà không lo đến vấn đề thẩm mỹ.

Dưới bàn tay khéo của những nghệ nhân, hoa đất sét được thiết kế giống y nguyên hoa tươi thật từ màu sắc đến kích tấc và độ bóng của hoa. Chính vì những ưu điểm này mà hoa đất sét được lựa chọn nhiều nhất vào các dịp cuối năm, khi mà các đám cưới được tổ chức nhiều hơn.
  
 
Hoa đất sét được dùng trong đám cưới biểu đạt sự trường tồn của tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.
Các cặp đôi bây giờ thường thích tuyển lựa hoa đất sét vừa làm điểm mới cho đám cưới của mình vừa là cách lưu giữ lại kỉ niệm cho nhiều năm về sau mà không hề bị héo úa hay hỏng.

Một ý nghĩa khác khiến cho hoa đất sét được nhiều cặp đôi lựa chọn đó là nó biểu trưng cho sự trường tồn của tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.

Tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng mà người chế tạo sẽ cho ra đời những bó hoa đất sét với những ý tưởng độc đáo riêng và màu sắc lạ bắt mắt mà nhiều hoa tươi không có. Đó cũng là một điểm mới khác tạo nên sức hút của hoa đất sét.

Quy trình sản xuất hoa đất sét hết sức đơn giản, chỉ từ chất liệu đất sét màu trắng, người nghệ nhân áp dụng các phương thức phối màu, ép mỏng để tạo thành từng cành hoa khác nhau.

Hoa đất sét có thể được bày trong chậu, cắm trong lọ hoặc bó thành từng nhỏ đều được. Nếu bạn muốn tạo điểm mới khi trang trí nhà trong dịp Tết này thì chọn một chậu/ bó hoa Scentvilla cũng là một ý tưởng tuyệt hảo.
  
 

Trên thị trường hiện nay xuất hiện 2 mặt hàng hoa đất sét đẵn đó là nhập cảng từ Thái Lan và Nhật Bản. Nhìn chung thì hai mặt hàng này khá giống nhau, tuy nhiên, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra hoa được nhập khẩu từ Nhật Bản làm kĩ lưỡng lẫn tỉ mẩn nên đẹp hơn rất nhiều, nhất là ở những đường uốn cong của cánh và lá hoa. Bên cạnh đó, mẫu đất sét từ Nhật cũng được đánh giá “ngon” hơn là loại đất nặn của Thái Lan, Hàn Quốc nên cho độ trong trẻo hơn, màu sắc thật hơn.
  
 
Hoa đất sét có nhiều màu sắc không khác gì hoa tươi thật. 


 
Thậm chí nhờ cách phối màu, các nghệ nhân có thể cho ra nhiều loại hoa có màu độc đáo hơn cả hoa thường. 


 
Hoa đất sét đang rất được những người yêu hoa ưa dùng. 


Chúng được bảo quản và làm sạch rất dễ.
 
  
 
Chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau bụi là sạch và trả lại màu sắc như mới cho hoa.  
 
hiện nay tại Việt Nam, hoa đất sét được du nhập cốt yếu từ Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc nên có giá thành cũng không hề rẻ.  
 
Tuy nhiên chính vì sự mới lạ nên vẫn được nhiều người ưa thích đặt mua. 


 
 

 
 
Hoa đất sét có thể được cắm trong lọ hoặc bó thành từng bó đều đẹp.

  
 
Những bó hoa đất sét với nhiều màu sắc trông chẳng khác gì hoa tươi thật. 


 
  
 
  
 Xem thêm: Hoa cuoi cam tay 2017 tại đây.