Thực đơn những cách làm ốc hương mùi vị tuyệt vời

Từ hấp sả đến xào me, rang muối… các món ngon từ ốc hương luôn nằm trong danh sách những món ăn nên thưởng thức của giáo đồ ốc.

Ốc hương hấp sả
  chỉ có hai thành phần là sả và ốc hương. Bí quyết quan yếu của món ăn nằm ở vị tươi, ngọt của ốc.  
 

dia chi an dem o sai gon

Ốc hương hấp gừng có độ ấm thơm đặc trưng của gừng. Đây là một trong những cách chế biến hợp với tiết trời mưa gần đây của Sài thành.

Sau khi hấp sơ, ốc hương sẽ được khều lấy thịt, xắt nhuyễn trộn với giò sống (mộc), mộc nhĩ. Hỗn hợp này sẽ được cuốn thành viên, nhét vào vỏ ốc rồi hấp chín. Món ăn có cách chế biến tương tự ốc bươu nhồi thịt song thành phẩm thơm ngon hơn.

Ốc hương rang muối: Vị thắm thiết, thơm béo của lớp muối bên ngoài khiến thực khách chẳng thể dừng việc mút nhẹ vỏ ốc để cảm nhận vị ngon của món ăn. Khi chế biến món này, bí quyết để muối bám đều vỏ ốc là thêm nước chín vào hỗn tạp gia vị.

Ốc hương rang mắm hút khách với màu nâu vàng, bóng cùng vị thơm của mắm, cay của ớt. Lưu ý bạn nên rang ốc cùng mắm ớt pha sẵn, không lần lượt cho mắm, ớt, đường vào riêng khi chế biến.

Ốc hương xào mắm tắc
  là một trong những biến tấu mới được các quán ốc giới thiệu từ nửa cuối năm ngoái. Điểm nhấn của món ăn là vị chua, thơm của tấc.  
 

Ốc hương xào sả ớt có vị cay của ớt, thơm của sả, tươi của loại ốc được nhiều người khen tặng.