Tiêu chuẩn chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với khí hậu Việt Nam

Nước ta là đất nước có khí hậu nóng ẩm. Thời tiết các miền không có sự đồng nhất. Ở miền Bắc có 4 mùa. Mùa hè thì nóng ẩm, mùa đông thì lạnh, khô hanh. Khu vực miền nam thì khí hậu khô nóng, gần như nóng quanh năm. Vì vậy, tuỳ thuộc vào vùng miền, thời tiết, bạn hãy lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp để dùng được bền nhất, đẹp nhất. Trong bài viết này Sàn gỗ Camsan sẽ hướng dẫn bạn các tiêu chí chọn sàn gỗ phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại van ghep. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.
 

Auto Draft

Khả năng chịu nước, chịu ẩm của sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên phải kể đến năng lực chuyên môn chịu ẩm ướt của sàn gỗ công nghiệp. Đây là tiêu chí chỉ sàn gỗ có bị thay đổi đôi khi gặp nước hay không. Chúng ta quay về cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp để hiểu thêm về tiêu chí này.

Loại sàn gỗ này có kết cấu từ 5 phần chính: lớp bề mặt trên cùng, lớp tạo vân, cốt gỗ, lớp cân bằng và hèm khóa. 5 phần liên kết và bổ trợ cho nhau, giúp kết cấu chắc chắn, tăng tuổi thọ sử dụng.

Lớp bề mặt

Đây là lớp trên cùng của sàn gỗ. Được làm từ loại vật liệu nhựa tổng hợp và oxit nhôm. Giúp cho ván sàn chống trầy xước, trơn trượt, thấm nước, va đập mạnh và mối mọt.

Lớp tạo vân gỗ (lớp phim)

Đó là phần tạo nên các đường vân y hệt như gỗ tự nhiên. Giúp ván sàn trở nên đẹp hơn. Mỗi loại sẽ có tương đối nhiều màu sắc, hình dạng vân đẹp tự nhiên và thoải mái để bạn lựa chọn.

Lớp HDF công nghiệp (cốt gỗ)

Cốt gỗ được coi như như phần chính trong ván sàn gỗ công nghiệp. Nó là hợp chất bột gỗ được ép ở nhiệt độ cao. Bao gồm: bột gỗ tán nhỏ, loại keo đặc biệt chịu được nước và 1 số chất phụ gia làm tăng chất lượng sản phẩm.

Lớp cân bằng (lớp đế nhựa)

Lớp cân bằng là lớp cuối cùng, được thiết kế từ vật liệu nhựa tổng hợp cùng với bột gỗ. lớp này có tác dụng chống mối mọt và ẩm mốc.

Hèm khoá

Hèm khoá cũng là một trong những những yếu tố giúp đảm bảo độ bền của sàn gỗ công nghiệp. Để các thanh gỗ liên kết với nhau. Cạnh các thanh gỗ sau khi xẻ thành khổ. tiếp nối mới soi rãnh khóa. Trên rãnh khóa có phủ những lớp dầu, nến. Tác dụng của lớp phủ này là chống ẩm và nước.

Sau khi ghép 4 phần chính của ván sàn thành các tấm HDF, nhà sản xuất cắt thành các thanh gỗ và liên kết chúng thông qua các hèm khóa, sử dụng sáp nến. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn chắc chắn, ngăn chặn sự xâm nhập của nước cũng tương tự có thể lau chùi và vệ sinh thường xuyên không sợ hư hại.

Sàn gỗ công nghiệp có kết cấu từ 5 phần chính

Khả năng co giãn và đàn hồi tốt, chống cong vênh

Tiêu chí thứ 2 là năng lực thích nghi, co giãn khi môi trường thay đổi của sàn gỗ công nghiệp. Một sàn gỗ công nghiệp ít thay đổi, ít co giãn theo sự thay đổi của thời tiết, khí hậu được coi là sàn gỗ công nghiệp tốt.

Khả năng chống trầy xước

Chỉ số chống xước AC (còn gọi là chỉ số ăn mòn, khả năng bị ăn mòn) là thông số về cấp độ chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Nó cho biết độ cứng của bề mặt ván sàn và năng lực chống trầy xước. Chỉ số đằng sau chữ AC càng lớn tương đương với năng lực chuyên môn chịu mài mòn càng tốt. Thông thường AC trên các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sẽ dao động từ AC1 đến AC5.

Các loại sàn gỗ có tiêu chí AC cao thì độ chống trầy xước cao, cho nên sự thay đổi sẽ ít hơn dưới chức năng của thời tiết.