Tìm hiểu những loại gỗ nguyên khối quý hiếm lại có mùi thơm

Những loại gỗ nguyên khối có mùi thơm đều là những loại gỗ quý hiếm có giá trị lên tới mức hàng trăm ngàn triệu thậm chí là hàng tỷ đồng, mức độ quý hiếm của rất nhiều loại gỗ này không chỉ là do tuổi thọ của gỗ mà còn là chủng loại và chất gỗ, mùi thơm của gỗ.

Dưới đây là 1 số loại gỗ quý có mùi thơm đang được ưa chuộng trên thị phần gỗ hiện nay

1.    Gỗ trầm hương

Nếu nói đến các loại gỗ thoải mái và tự nhiên quý hiếm có mùi hương thì gỗ trầm hương được xem là 1 những loại gỗ quý hiếm rất được người sử dụng gỗ trên thị trường ưa chuộng.

Trầm hương ở trong cây chính là do khí anh tụ tụ dần vào cây gió đã sống lâu năm ở những khu rừng rậm non cao, chính khí anh tú kết tinh này tỏa ra mùi hương gọi là trầm hương. Tuy vậy trên thực tế trầm hương được tạo thành từ Trầm và Kỳ, trầm chính là mùi trầm hương, còn Kỳ là kỳ nam, kỳ nam là thứ trầm có không ít dầu trong khi Trầm lại có rất ít dầu

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726

Auto Draft

Hầu hết những cây gió có trầm thường hay có kỳ, nhưng cũng có nhiều cây gió có kỳ nhưng xung quanh không có trầm, vì thế nên mới tạo ra sự quý hiếm của gỗ trầm hương.

2.    Gỗ Ngọc Am

Gỗ ngọc am còn là loại gỗ quý hiếm chỉ dành cho vua chúa dùng ngày xưa, mức độ quý hiếm của gỗ ngọc am tương đương với ngọc ngà. Gỗ ngọc am có mùi thơm quyến rũ, ngày xưa chính là vật ngự dụng được dùng trong phòng của cung tần mỹ nữ.

Tuy nhiên vì trong thân gỗ ngọc am có độc tính cao, chính vì thế khi sử dụng đều cần người thợ chế tác khéo léo và đúng cách mới có thể sử dụng được.

3.    Gỗ Hoàng Đàn

Gỗ Hoàng Đàn cũng là loại gỗ rất được mọi người ưa chuộng, gỗ thông thường sẽ có xuất xứ ở các vùng núi phía Bắc, đặc biệt ở Lạng Sơn.

Gỗ hoàng đàn cũng là loại gỗ quý hiếm có hương thơm cực kỳ đặc biệt, thậm chí sử dụng đã trải qua không ít năm mà gỗ vẫn tỏa ra được mùi hương thơm phong cách và cao cấp, gỗ hoàng đàn còn có cái tên khác là gỗ thánh thần, được nhiều người săn lùng ráo riết trên thị trường.

Mùi hương của gỗ hoàng đàn cũng chỉ được xếp phía sau của gỗ trầm hương

4.    Gỗ xá xị

Gỗ xá xị còn được người miền bắc bộ gọi bằng một cái tên khác là gỗ Gù Hương, Gỗ Gù Hương cũng là loại Gỗ quý hiếm được săn lùng nhiều trên thị phần, là sản phẩm gỗ rất được người ưa chuộng gỗ yêu thích.

Gỗ gù hương có màu vân đỏ sẫm, thớ gỗ cực kì bắt mắt, gỗ gù hương quý hiếm chỉ có thể tìm thấy trong các vùng rừng núi của Quảng Ninh, những vùng khác cũng có gỗ gù hương nhưng màu sắc, chất gỗ và độ nguyên chất tinh khiết không thể bằng gỗ gù hương có xuất xứ tại Quảng Ninh, đa phần gỗ của không ít vùng miền khác không có màu đỏ sậm mà chỉ có màu đỏ nhạt pha chút màu xanh.

5.    Gỗ Long Não

Gỗ long não là một trong những loại gỗ tự nhiên không chỉ có mùi hương thơm hấp dẫn mà còn là loại gỗ cực kỳ tốt cho sức khỏe của quý khách.

Mùi hương long não có trong thớ gỗ có thể làm thần kinh của bạn hưng phấn hơn, giúp sức hệ tuần hoàn và hô hấp của cơ thể.

Đặc biệt đối với những người đang bị ức chế ở trung khu thần kinh thì gỗ lại càng có chức năng rõ rệt, có thể làm tăng phản xạ hưng phấn của con người.

6.    Gỗ sưa

Gỗ sưa cũng là loại gỗ quý hiếm được dùng nhiều trong chế tác đồ nội thất cao cấp bằng Gỗ trên thị phần, gỗ sưa không chỉ có màu vân gỗ đẹp, thân gỗ rắn chắc, có thể hạn chế được mối mọt, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh mà giá trị sử dụng cũng cực cao.