Tới siêu thị có điều gi hấp dẫn?

Chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý, môi trường mua sắm và tặng thêm thu hút… là những yếu tố đang khiến kênh mua sắm siêu thị đã và đang trở nên hấp dẫn không ít quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Giá kệ siêu thị chi tiết và miễn phí

Khách hàng đang mua sắm và chọn lựa tại siêu thị

Theo thống kê của các chuyên gia kinh tế, người sử dụng đi nhà hàng ăn uống đang ngày càng nhiều, kênh bán lẻ hiện đại đang phát triển nhanh và sẽ chiếm ưu thế sau này. Hiện, cả nước có khoảng  trên 600 siêu thị lớn, nhỏ, tập trung chủ yếu ở các thành phố như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội… Tại Lâm Đồng, thời điểm qua, sự mở ra lần lượt của các “ông lớn” trong hệ thống nhà hàng như Vinatexmart tại TP.Đà Lạt và Co.opMart tại TP.Bảo Lộc để cho thói quen mua sắm chọn lựa ở siêu thị cũng đang dần được hình thành trên vùng đất cao nguyên này.

Lý do quan trọng đầu tiên khiến người tiêu dùng lựa chọn siêu thị để mua sắm, chính là sự việc vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi lẽ, các thông tin về dịch bệnh lây lan, chất gây hại, rau bẩn trong thời gian qua đang khiến khách hàng hết sức lo ngại. Vì vậy, với tâm lý mua đồ ăn ở chợ thì không ai bảo đảm an toàn cho xuất xứ tương tự như chất lượng; còn ở siêu thị, dù gì đi nữa với uy tín, hệ thống kiểm duyệt của cơ quan cai quản, cơ quan chức năng, lại có nhãn mác ghi rõ xuất xứ khiến người tiêu dùng luôn cảm thấy an tâm về chất lượng.

Một tiện ích khác khiến người tiêu dùng bận rộn thích đi siêu thị nhà hàng, đó chính là giúp họ tiết kiệm được không ít thời gian mua hàng vì có thể mua rất nhiều thứ tại một nơi, lại được đóng gói sẵn; và càng tiết kiệm và tiện nghi hơn nữa đó là ở siêu thị, mọi người đều dễ dàng chọn lựa nhiều loại đồ ăn đã được chế biến sẵn: “Vì tính chất công việc, phải về trễ, thức khuya, sáng ra phải đi làm sớm, nên việc nấu nướng với tôi là phải nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian. Nhiều khi đi làm về, đã 7, 8 giờ tối, chợ đóng cửa rồi nên tôi tạt vào nhà hàng siêu thị. Đồ ăn chế biến sẵn tại ẩm thực ăn uống đã được nêm nếm và ướp gia vị đầy đủ, nên việc nấu nướng cực đơn giản mà vẫn ngon” – Mai Vy, nhân viên Công ty hoa Đà Lạt Hasfarm cho hay.

    Định hướng ngày càng thích lựa chọn hàng khuyến mãi