Tổng hợp những mẫu tường rào biệt thự, hàng rào đẹp hiện nay

Vài năm gần đây, bên cạnh những ngôi nhà ống phổ biến trong trung tâm thành phố thì ở khu vực ngoại ô, loại hình nhà kiểu biệt thự nhà vườn mini cũng rất được ưa chuộng. Mà giữa những điểm đặc trưng lớn nhất của kiểu nhà vườn này chính là ở cổng vào với hàng rào phủ bọc. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 1 số ít mẫu tường rào biệt thự đang phổ biến trên thị trường cùng những kinh nghiệm khi dựng cổng tường rào biệt thự nhé.

Vai trò và ý nghĩa của mẫu tường rào biệt thự

Tại sao nên xây cổng tường rào biệt thự cho ngôi nhà của bạn? Ý nghĩa của một hàng rào biệt thự đẹp ấy là gì? Biệt thự hay biệt thự nhà vườn có nhất thiết phải có hàng rào đẹp và an toàn hay không? 

Tại sao nên có hàng rào, tường rào khi xây biệt thự

Vốn dĩ, trong quy định thiết kế kiến thiết tương tự như xây dựng không có nhắc đến việc xây dựng hàng rào cho biệt thự. Vì vậy, việc biệt thự của bạn có làm cổng tường rào hay không là hoàn toàn do chính bạn làm chủ chứ không phải bắt buộc gì hết.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Auto Draft

Vì sao nên có hàng rào cho biệt thự?

Mặc dù vậy, tựa như các bạn thấy đấy, sự thật thì đa phần những ngôi biệt thự, nhất là biệt thự nhà vườn đều xây dựng cổng rào cả. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên có hàng rào cho ngôi biệt thự của mình?

Đáp án tại đây hẳn là quá rõ nét rồi. Chắc chắn là nên xây. Vậy vì sao nên xây? Trên thực tế, hàng rào vốn không phải sinh ra chỉ để tô điểm cho ngôi nhà của bạn. Dĩ nhiên, đó cũng là trong số những lý do. Ngoài ra, bạn biết đấy, biệt thự thực sự là 1 trong ngôi nhà lớn, một khối tài sản tương đối khủng. chính vì thế, việc đảm bảo an toàn không phải là dễ dàng. Và xây dựng hàng rào có thể giúp sức bạn phần nào trong vụ việc này.

Ý nghĩa của mẫu tường rào, hàng rào đối với biệt thự

Như đã đề cập đến ở trên, tường rào biệt thự đẹp mang lại chân thành và ý nghĩa không quá lớn nhưng lại rất quan trọng cho ngôi biệt thự xinh xắn của bạn.

Trước hết là sự an toàn. Nhà càng lớn thì bảo mật và an toàn lại càng cần thiết. Tuy rằng hàng rào không quá lớn nhưng lại giúp ngôi nhà được an toàn hơn rất nhiều, phải không nào? Việc xây dựng một hàng rào vừa đẹp vừa vững chắc sẽ giúp cho độ an toàn của gia đình bạn tạo thêm mấy phần đấy.

Hàng rào đẹp và an toàn có ý nghĩa gì với biệt thự?

Tiếp theo, bên cạnh việc đảm bảo an toàn thì chắc hẳn các mẫu tường rào biệt thự sẽ tăng thêm mức độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn rồi. Không ai nói rõ được nếu có thêm hàng rào thì ngôi biệt thự sẽ đẹp hơn hoàn toàn như là thế nào. chắc hẳn rằng còn phải tùy thuộc vào kiểu thiết kế hàng rào cho biệt thự nữa thì mới có thể thấy được hiệu quả. nhìn tổng thể, hàng rào đẹp và an toàn là cần thiết cho các loại biệt thự, không chỉ riêng lẻ thự nhà vườn.

Kinh nghiệm đặt tường rào biệt thự hợp phong thủy

Theo bạn, muốn đặt tường rào cổng ngõ đẹp và hợp phong thủy thì cần có kinh nghiệm gì? Những tiêu chí nào nên được ưu tiên khi lựa chọn các mẫu tường rào cho biệt thự của bạn? Câu trả lời nằm ngay dưới đây, cùng tham khảo một chút nhé.

Cách chọn chất liệu tường rào, hàng rào

Yếu tố đầu tiên bạn rất cần được để tâm đến ở chỗ này là chất liệu làm tường rào. giờ đây, trên thế giới có vô vàn các loại làm từ chất liệu làm tường rào như gỗ, kính cường lực, bê tông ly tâm, sắt,…. rất nhiều, không thể liệt kê hết được.

Ảnh minh họa hàng rào sắt

Tuy vậy, ở mỗi một khu vực, một vị trí địa lý thì chất liệu làm tường rào cổng ngõ đẹp mà người ta lựa chọn sẽ không giống nhau. Điều này do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng. Có thể do thẩm mỹ, do đặc trưng khí hậu hoặc trị an ở khu vực đó.

Ví dụ như tại Việt Nam, những vật liệu làm hàng rào như gỗ là sẽ rất ít được sử dụng tới. Thường sẽ là bê tông hoặc sắt. nguyên do tại sao thì phần sau sẽ giải đáp cho bạn.

Màu sắc hợp phong thủy của tường rào

Không ít người cho rằng hàng rào chỉ có một màu gốc ban đầu. Có lẽ đó chính là màu vật liệu. Nhưng trên thực tế, bạn rất có thể lựa chọn màu sắc tường rào làm thế nào để cho cân xứng với ngôi nhà, cũng là thích hợp với phong thủy.

Màu sắc hàng rào rất nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, nếu cân nhắc yếu tố phong thủy thì bạn nên cân nhắc kỹ càng một chút. Tránh để những chuyện không hay xảy ra.

Độ cao tường rào lý tưởng

Tương tự như gia công bằng chất liệu thì độ cao lý tưởng của rào chắn cũng vậy. Ở mỗi quốc gia, mỗi vị trí địa lý không giống nhau, người ta sẽ lựa chọn độ cao lý tưởng khác biệt cho tường rào nhà họ.

Độ cao lý tưởng của rào không nên vượt quá tầng 1 ngôi nhà

Điều này có lẽ do ảnh hưởng trực tiếp từ việc trị an tại khu vực đó. Cộng thêm với nghệ thuật ở mỗi nơi cũng khá biệt rất lớn, dẫn tới độ cao của hàng rào cũng thay đổi. Theo kinh nghiệm nhiều năm, tường rào ở biệt thự ở những nước châu Âu, đặc biệt là vùng ngoại ô, thường rất thấp. Nhiều khi một đứa trẻ nhỏ cũng đã có thể trèo qua rồi. Gần như tường rào ở những ngôi nhà ấy chỉ để trang trí cho có vậy.

Ngược lại, ở các nước châu Á, điển hình là VN ta thì khác nhau một trời một vực. Các mẫu tường rào biệt thự ở nước ta không những bền vững mà còn cao nữa. Ít nhất là ngang đầu người. Không thì còn cao hơn nữa. 

Nhìn chung, ở mỗi nơi sẽ muốn đặt chiều cao tường rào khác nhau. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế và xây dựng thì một hàng rào đẹp và an toàn, lý tưởng thì nên cao khoảng 1m50 trở lên. 

Vị trí đặt tường rào, hàng rào không nên sát nhà

Bạn có thấy ai xây tường rào sát xịt nhà mình không? Không đúng không? Bởi vì tiêu chuẩn xây dựng không cho phép điều đó. Một hàng rào đúng chuẩn chưa cần biết đẹp hay không, vững thế nào mà trước hết phải được xây đúng vị trí cái đã.

Rào nên đặt ở đâu?

Vậy thì thế nào là đúng vị trí? Tức là một hàng rào tiêu chuẩn thì không nên xây quá gần tường nhà mà cũng không nên đặt quá xa nhà của bạn. Quá gần hay quá xa vừa không tốt thẩm mxy lại không đạt được độ an toàn cao. 

Tường rào nên cách tường nhà tối thiểu 25cm. Thông thường, các gia đình sẽ làm hàng rào cách nhà khoảng 50-60cm đổ lên. Khoảng cách đó là vừa vặn phù hợp, không quá xa cũng chẳng quá gần.

Những mẫu hàng rào, tường rào biệt thự đẹp phổ biến hiện nay

Hiện nay, có tương đối nhiều cách phân chia các mẫu cổng tường rào đẹp. Có thể chia theo chiều cao, chia theo kiểu dáng thiết kế, chia theo màu sắc,…. Còn hôm nay, chúng ta sẽ đi khám phá 6 mẫu tường rào biệt thự. Đây được coi là những mẫu tường rào đẹp nhất, cũng phổ biến nhất trong vài năm gần đây. Rất được người dân ưa chuộng. Những mẫu này được phân chia theo kiểu vật liệu làm ra chúng. 

Mẫu tường rào biệt thự xây từ gạch

Ở Việt Nam, hàng rào xây bằng gạch là phổ biến nhất, cũng thuộc loại cổ điển nhất. Những mẫu tường rào biệt thự xây bằng gạch thì đạt được độ an toàn rất vì chúng tương đối vững chắc và kiên cố, vững chắc. Nhất là vài năm vừa mới đây, chất lượng gạch ngói sản xuất ở nước ta được nâng cấp cải sinh lên rất nhiều. Vậy nên tường rào gạch lại ngày càng bền vững hơn.

Tường rào gạch

Tuy nhiên, ngược lại với sự vững chắc ấy thì thẩm mỹ và nghệ thuật của tường rào gạch thô lại không được cao như thế. Cho dù đã được cải thiện rất nhiều năm nay, kiến thiết cũng mới lạ hơn kha khá. Nhưng về độ đẹp vẫn không đọ lại được cơ số những mẫu tường rào biệt thự khác. Đó có lẽ rằng là  một nhược điểm khó cải thiện của kiểu tường rào gạch thô này.

Tường rào đẹp từ bê tông ly tâm

Bê tông ly tâm hiện đang là 1 trong những loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng lúc này. có lẽ rằng Vì thế mà kiểu hàng rào được xây bằng chất liệu này cũng sẽ được hưởng “sái” ánh hào quang ấy. Hàng rào dựng bằng vật liệu bê tông ly tâm vừa đảm bảo được yếu tố an toàn, vừa tăng thêm độ nghệ thuật cho ngôi biệt thự của bạn.

Thậm chí, nhìn có vẻ không “dày bịch” như tường rào gạch nhưng thực chất lại rất bền vững. Có thể nói là vững như bàn thạch, chỉ với công cụ bình thường thì khó mà phá được. Bên cạnh đó, các thiết kế mẫu tường rào bê tông ly tâm cũng rất phong phú và đa dạng, tha hồ cho chúng ta lựa chọn.

Tường rào bê tông ly tâm

Tường rào biệt thự từ nhôm đúc

Nhôm là vật liệu thân thuộc với đời sống hàng ngày của con người. Thế nhưng tường rào bằng nhôm đúc thì lại rất xa hoa, xa xỉ mà thường chỉ nhà giàu có điều kiện mới dám xài. Chưa nhắc đến kiên cố hay không nhưng chi phí dành cho một chiếc cổng rào bằng nhôm đúc đã vượt xa gấp mấy lần so với những cổng rào bằng gia công bằng chất liệu còn lại.

Hơn nữa, thiết kế cũng vô cùng phức tạp, nhiều hoa văn tinh tế và sắc sảo, chạm khắc chạm trổ trên tất cả hàng rào. Nhìn lóa cả mắt. Còn về vấn đề kiên cố, tuy không được kiên cố như gạch hay bê tông nhưng Nhìn chung là rất vững chắc, che chắn cho căn biệt thự thì vẫn cứ là ổn, không hề hấn gì.

Tường rào nhôm đúc

Sử dụng chất liệu gỗ cho hàng rào biệt thự

Tường rào gỗ hẳn là kiểu tường rào chúng ta rất quen thuộc rồi, phải không các bạn? không còn xa lạ ở đây không phải là do được xây nhiều ở Việt Nam. Vì vốn dĩ tường rào gỗ gần như không được sử dụng bao nhiêu ở Việt Nam. Mà đó là những hàng rào gỗ bé nhỏ, trắng tinh thường hay mở ra trong những bộ phim nước ngoài.

Chẳng cần nhắc đến biệt thự mà những nhà thông thường ở Châu Âu cũng sử dụng tường rào gỗ rất phổ biến. Không ai phủ nhận rằng rào gỗ rất đẹp, nhất là rào gỗ trắng. bao quanh một ngôi cùng với khu vườn nhỏ, trông y như lạc vào xứ sở thần tiên vậy.

Nhưng sự thực là chỉ có đẹp mà thôi. Vì gỗ vốn dĩ là cấu tạo từ chất không quá kiên cố. Dễ bị lung lay bởi ảnh hưởng bên ngoài. Mà trị an ở Việt Nam lại không được tốt như thế, khí hậu cũng hơi thất thường. Nên đó là lý do chúng ta không mấy khi sử dụng hàng rào gỗ cho căn nhà của mình.

 

Tường rào gỗ

Mẫu thiết kế hàng rào sắt cho biệt thự

Tường rào sắt cũng khá chắc bền. Nhưng trên thực tế, vài năm vừa mới đây không còn quá phổ biến tại nước ta nữa. Có thể là do thiết kế đã cũ, không còn nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ nữa. Ngoài ra, nếu là sắt thì lâu ngày lại cần tu bổ sửa chữa một lần. Vì sắt để trong không khí dễ bị oxi hóa mà. Còn nếu như không để ý sẽ dễ bị gỉ cũng như mài mòn mất.

Bù lại, tường rào sắt thì khá tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Không đắt đỏ xa xỉ như hàng rào nhôm đúc. Cũng không sừng sững như gạch hay bê tông.

Tường rào sắt

Tường rào biệt thự sử dụng cho kính cường lực

Chỉ khoảng một, hai năm gần đây người ta mới bắt đầu chăm chú đến loại tường rào bằng kính cường lực này. Nhưng trên thực tế, vẫn chính là rất ít gia đình sử dụng kiểu tường rào ấy. Có thể vì độ rất không an toàn tương đối cao, cho mặc dù có là kính cường lực thì trước nhất, đó vẫn là kính. Mà với thời tiết nhiệt đới như Việt Nam thế này, kính thực sự không quá tương thích.

Hơn nữa, biến đổi khí hậu trở nên nghiêm trọng hơn. Một phần chính là do hiệu ứng nhà kính gây nên. Vì thế, về cơ bản là ngoài việc mang lại thẩm mỹ khá mới mẻ thì tường rào bằng kính không quá thích hợp để sử dụng.

Tường rào kính cường lực

Chi phí đặt mẫu tường rào biệt thự

Chi phí xây dựng tường rào biệt thự có tương đối nhiều mức giá. mức ngân sách này tùy thuộc vào chất liệu dựng hàng rào, ngoài ra cũng phụ thuộc vào chi phí nhân công của từng đơn vị thi công nữa. nhìn tổng thể, không có một chi phí nào cố định cả. Mặc dù vậy, với những vật liệu hàng rào phổ biến như gạch hay sắt thì chi phí xây dựng chung của hàng rào rơi vào khoảng 1.500.000/m2. Giá này không tính là đắt, là giá thường bắt gặp trên thị phần.