Trong thời điểm nào bảo vệ được dùng dụng cụ hỗ trợ?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các công ty đảm bảo bài bản luôn trang bị cho nhân viên bảo vệ của mình các công cụ giúp đỡ hiện đại nhằm hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc thật tốt. Tuy vậy vì việc sử dụng công cụ có thể gây nguy hiểm đến người khác nên pháp luật quy định chỉ cho phép nhân viên bảo vệ sử dụng trong 1 số trường hợp nhất định.

Các công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ

Theo Nghị định 25/2012/NĐ-CP quy định “…Ban, đội bảo vệ chuyên trách của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ…” được sử dụng các công cụ hỗ trợ sau đây:

  • Các loại súng bắn sử dụng đạn nhựa, đạn cao su; súng hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê…
  • Các phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất mê, chất gây ngứa, chất độc…
  • Các loại lựu đạn khói, cay hay quả nổ.
  • Các loại dùi cui điện, cao su, kim loạn, khóa số tám…

Lúc nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ?

Theo Thông tư 30/2012/TT-BCA Bộ Công an quy định nguyên tắc sử dụng công cụ hỗ trợ như sau:

"Căn cứ vào tình huống và tính chất, mức độ không an toàn của hành vi phạm luật để quyết định việc sử dụng vũ khí nào;

Chỉ sử dụng những công cụ nói trên khi không còn một biện pháp ngăn chặn nào tỏ ra có công dụng để khống chế hành vi của đối tượng hoặc khi nhân viên đảm bảo đã cảnh báo bằng mệnh lệnh nhưng không tuân theo;

Không dùng công cụ hỗ trợ đối với các đối tượng là phụ nữ, trẻ em, người tàn tật, ngoại trừ việc họ chống trả bằng vũ khí hay những công cụ tấn công khác mà đe dọa tính mạng, sức khỏe của người khác;

Luôn cố gắng hạn chế tối đa thiệt hại do công cụ hỗ trợ gây ra nếu như bắt buộc phải sử dụng…"

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Cong ty bao ve o quan 2 . Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan

Auto Draft

Công ty bảo vệ đào tạo nhân viên sử dụng vũ khí như thế nào?

Nếu là công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và bài bản thì ắt sẽ trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ để nhân viên hoàn thành công việc được tốt nhất. Nhưng trước khi sử dụng, nhân viên sẽ phải trải qua quy trình đào tạo nghiêm ngặt về các sử dụng các loại vũ khí nói trên và các trường hợp sử dụng.

Vì sử dụng vũ khí liên quan đến pháp luật, để không biến mình thành tội phạm, mỗi nhân viên bảo vệ phải hiểu rõ về công cụ, sử dụng thành thạo, nắm rõ trường hợp xử lý tương tự như trường hợp nào không được phép sử dụng… thì lúc đó mới được thực hiện nhiệm vụ.

Bảo vệ là những người bảo vệ trực tiếp tài sản và tính mạng cho người sử dụng dịch vụ, vai trò của họ quan trọng vô cùng nên chỉ kiến thức chuyên môn, sức khỏe tốt thôi là chưa đủ. Các loại công cụ hỗ trợ là người bạn đồng hành giúp họ hoàn thành công việc của mình được tốt nhất.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang