Trung Quốc ngừng nhập gia cầm công ty Mỹ, dẹp nhà máy PepsiCo

Trung Quốc quyết địnhra quyết định đình chỉ nhập các sản phẩm gia cầm của công ty chế biến thịt Tyson Foods có trụ sở tại Mỹ do run sợ dịch COVID-19.

Auto Draft
(Ảnh minh họa: Reuters)

Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo trên trang web cho biết, nước này đã tạm đình chỉ nhập khẩu gà đông lạnh của Tyson Foods. Công ty này xác nhận có trường hợp nhiễm COVID-19 tại nhà máy. Điều này khiến giới chức Trung Quốc lo ngại về sự an toàn của các sản phẩm thịt gia cầm nhập khẩu từ nguồn cung này.

Tuần trước, Trung Quốc cũng đã ngừng nhập khẩu thịt lợn xuất phát từ 1 nhà máy chế biến thịt của Đức khi có hơn 700 công nhân nhà máy xét nghiệm dương tính với COVID-19.


Xe tải chở rau tại một khu chợ được dựng lên tạm thời sau khi chợ Tân Phát Địa ở Bắc Kinh đóng cửa. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, China đã yêu cầu hãng đồ uống PepsiCo của Mỹ đóng cửa một nhà máy ở Bắc Kinh sau khi 8 nhân viên của hãng có công dụng xét nghiệm dương tính với virusSARS-CoV-2. Theo Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát điều hành và phòng ngừa dịch bệnh China, 2 trong số nhân viên nói trên đã từng đến chợ đầu mối Tân Phát Địa, ổ dịch mới bùng phát ở Bắc Kinh.

Hiện hải quan Trung Hoa yêu cầu các nhà xuất khẩu thực phẩm phải ký tuyên bố rằng, sản phẩm của họ không bị nhiễm COVID-19, một cố gắng nỗ lực bức tốc giám sát thực phẩm nhập khẩu, sau khi bùng phát đợt dịch mới tại chợ Tân Phát Địa, chợ buôn bán thực phẩm lớn ở thủ đô Bắc Kinh. Virus gây dịch COVID-19 được tìm thấy trên những tấm thớt làm cá hồi tại khu chợ, làm dấy lên lo ngại cho người tiêu dùng. Nhiều chuỗi siêu thị ở Trung Hoa sau đó ngừng bán cá hồi.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.