Với dịch vụ giao hàng không tiếp xúc, khách hàng an tâm khi mua sắm chọn lựa tại Lazada

Luôn đặt trải nghiệm và sức khỏe của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, Lazada đã và đang tiên phong thực thi các mô hình Ship hàng không tiếp xúc, giúp người dùng an tâm mua hàng tại nhà trong dịch Covid-19.

 
Auto Draft

  
Nhận hàng không tiếp xúc qua tủ khóa thông minh

Lazada là sàn Thương mại dịch vụ điện tử hàng đầu tại Việt Nam triển khai dịch vụ nhận hàng tự động qua tủ khóa thông minh.

Đây được coi là một trong điểm nhấn sáng tạo của Lazada khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động logistics, giúp cho khách hàng có thể chủ động nhận hàng mà không cần gặp gỡ, tiếp xúc ở khoảng cách gần với nhân viên giao hàng hay nhà bán hàng.

Để sử dụng phương thức nhận hàng này, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn mua hàng các hàng hóa trên hệ thống gian hàng chính hãng LazMall hoặc Bách hóa Lazada.

Bước 2: Nhập địa chỉ nhận hàng. Tại bước này, sau khi có thông tin về ADD nhận hàng của khách hàng, Lazada sẽ lưu ý các tủ khóa thông minh iLogic SmartBox gần nhất để khách hàng lựa chọn. Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán giao dịch trước qua thẻ ngân hàng hoặc qua ví điện tử.

Bước 3: Khi hàng về tủ, Lazada sẽ gửi thông báo đến khách hàng qua 2 phương thức: Gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký, kèm theo mã OTP hoặc gửi mã QR code đến Địa chỉ cửa hàng email đã đăng ký. Khách hàng có thể dùng mã OTP hoặc mã QR code để mở tủ khóa thông minh và nhận hàng.

Bằng cách này, người dùng có thể tự chọn thời điểm, địa điểm lấy hàng sao cho tiện nghi với lịch trình cá nhân, mà không phải lo lắng khả năng lây nhiễm qua tiếp xúc với người. 

Thực tế không phải đến khi dịch Covid-19 bùng phát mới lộ diện mô hình ship hàng này. Đây là sáng kiến do Lazada công bố tại nước ta từ cuối năm 2019 nhằm tăng sự tiện nghi của người dùng thông qua các phương thức thanh toán, nhận hàng đa dạng. Ngoài tủ khóa thông minh, người dùng có thể nhận hàng tại các Điểm lấy hàng (Collection point) là cửa hàng tiện nghi, cửa hàng quần áo, quầy thuốc…

Hiện mô hình tủ khóa thông minh iLocker đã triển khai tại 20 điểm ở Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra có hơn 300 cửa hàng tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ đã trở thành đối tác Điểm nhận hàng của Lazada. Tất cả các điểm này đều hiển thị trên bản đồ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn nơi lấy hàng gần nhà hoặc nơi làm việc.

Gia tăng an toàn cho Ship hàng truyền thống

Bên cạnh việc triển khai các hình thức giao hàng mới, Lazada cũng chủ động gia tăng các hoạt động cần thiết để bảo đảm an toàn cho khách hàng và nhân viên giao nhận trong quy trình ship hàng truyền thống cổ truyền.

Các nhân viên giao nhận của Lazada Logistics được trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay và thực hiện đo thân nhiệt mỗi ngày

Cụ thể, tất cả các nhân viên Ship hàng của Lazada sẽ được thực hiện đo thân nhiệt vào đầu và cuối hàng ngày làm việc, được phát khẩu trang và nước sát trùng tay để sử dụng trong suốt quy trình tiến độ làm việc.

Ngoài ra, các nhân viên giao nhận của Lazada cũng sẽ được hướng dẫn duy trì khoảng cách an toàn với khách hàng khi thực hiện giao nhận.

Hướng tới các hình thức giao dịch thanh toán không tiền mặt

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh dịch bệnh lây lan lúc bấy giờ, việc khuyến khích và thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt là hoàn toàn hợp lý, vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, vừa phòng chống dịch bệnh.

 

Những năm 2019, Lazada đã hợp tác với ngân hàng lớn trong nước và quốc tế nhằm triển khai thẻ đồng thương hiệu với ưu đãi đặc quyền chưa từng có

Cung cấp xu thế đó, các phương thức thanh toán điện tử cũng sẽ được Lazada ưu tiên quảng bá và khuyến khích sử dụng. Lazada bắt tay với ngân hàng lớn trong nước và nước ngoài nhằm triển khai thẻ đồng thương hiệu với ưu đãi đặc quyền chưa từng có.

Ngoài ra là các ưu đãi, Tặng Ngay, mả giảm giá… được cung cấp mỗi ngày thông qua hợp tác ký kết giữa đơn vị này và các ngân hàng dành cho người dùng giao dịch bằng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử.

Đặc biệt trong số những chiến dịch lớn như lễ hội mua sắm chọn lựa mừng sinh nhật lần thứ 8 của Lazada thực hiện từ 20-27/3, sàn Thương mại dịch vụ điện tử này tung hàng chục nghìn tặng kèm hàng ngày để giúp người dùng tận hưởng ưu đãi tối đa, bên cạnh nguồn hàng đa dạng chủng loại. 

Cùng với đó, căn cơ Thương mại dịch vụ điện tử này còn chủ động đẩy mạnh khuyến mãi nhằm chia sẻ chi phí với khách hàng trong dịch với chính sách giảm phí Ship hàng, ưu đãi giảm đến 50%, cùng danh sách cụ thể chi tiết các mặt hàng khuyến nghị giúp phòng dịch hiệu quả. 

"Nhu cầu mua trực tuyến sẽ tiếp tục tăng trưởng tại VN và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chúng tôi đã chủ động làm việc với các thương hiệu, nhà bán hàng trong nước và nước ngoài để mở rộng nguồn cung, đa dạng hóa các sản phẩm nhằm đáp ứng tối ưu sức mua của khách hàng", đại diện Lazada Việt Nam cho biết.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.