Xe đầu kéo không người lái giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Hãng xe Volvo ra mắt bản kiến thiết 3D của chiếc xe điện có chức năng kéo theo 1 chiếc container nặng hàng nghìn tấn hàng.

Chiếc xe điện có tên là Vera và được xem là trong những kiến thiết mang tính đột phá của hãng.

Vera là 1 trong chiếc xe điện có hình thù khá giống một chiếc taxi công cộng nhưng không có buồng lái và hoạt động độc lập. Lượng khí độc thải ra môi trường của xe cũng không đáng kể và đặc biệt là rất êm, động cơ ít phát ra tiếng ồn.
 

      

Chiếc xe điện có khả năng vận chuyển được 1 thùng container có tên Vera vừa được hãng Volvo giới thiệu. Ảnh: Volvo trucks

 Thay vì có người điều khiển ở bên trong, xe được điều hành và kiểm soát và giám sát thông sang 1 trung tâm điều khiển, và xe có tác dụng tạo cho việc vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa an toàn , sạch sẽ và hiệu quả hơn.

Xe được điều khiển từ xa, lộ trình cũng tương tự vận tốc điều được lập trình sẵn. Ảnh: Volvo trucks

 Ông Ismail Ovacik, người thiết kế ngoại thất cho Volvo Trucks thông tin: Xe được gắn không ít đèn LED và hơn 30 cảm biến khác nhau. Chúng tôi đã xem xét tích hợp cho xe một vài sản phẩm công nghệ cao như điện thoại, máy tính bảng và loa. Tuy vậy, bạn có thể hình thấy sự hài hòa về màu sắc lẫn thiết kế đẳng cấp của chiếc xe đặc biệt này.

 

Chiếc xe trên cũng giúp hạn chế những tai nạn giao thông có thể xảy ra trên tuyến đường. Ảnh: Volvo trucks

 Chiếc Vera sẽ được giám sát từ xa để đảm bảo không có vụ việc trên đường di chuyển, vận tốc được giới hạn khoảng 40km/h.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Đây là vận tốc khá an toàn khi Vera chở theo một container hàng trăm tấn hàng di chuyển trên đường. Qua đó, giúp tiêu giảm những tai nạn giao thông thảm khốc do những chiếc xe "hung thần" này gây ra cho người đi đường.

 

Thiết kế mềm mại và thanh thoát. Ảnh: Volvo trucks

 Cũng theo đại diện hãng Volvo, mẫu xe Vera này có tiềm năng rất lớn trong ngành công nghiệp vận tải, nó có thể giúp vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn, thuận tiện nhưng chi phí lại khá rẻ.

Thay vì thuê những chiếc xe đầu kéo nặng nề, tốn kém để vận chuyển các container thì việc Vera ra đời tạo cho người dùng có nhiều phương án lựa chọn hơn.

Bạn có thể nối phần đuôi xe chở thùng hàng container với chiếc Vera chỉ bằng vài thao tác đơn giản và không quá phức tạp như những chiếc xe đầu kéo truyền thống cổ truyền.

LONG DU

 (Sưu tầm)