Xe lớn của VN nhập cảnh vào Trung Hoa phải mua bảo hiểm phương tiện

Kể từ ngày 1/7, các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc phải thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với cái giá 86 tệ(khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày.
 

Auto Draft

Phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào China phải mua bảo hiểm phương tiện

Đại diện của Trung tâm điều hành cửa khẩu thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phía China cho biết, để đề phòng rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa, kể từ ngày 1/7/2020, yêu cầu tất cả các phương tiện vận tải của Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc thực hiện mua bảo hiểm phương tiện với cái giá 86 tệ (khoảng 300 nghìn đồng)/xe/7 ngày tại tất cả các cửa khẩu và trước mắt áp dụng tại cửa khẩu Pò Chài (Bằng Tường- China).

Theo lý giải của Ban quản lý và điều hành Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, việc mua bảo hiểm đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa khi sang Trung Quốc là một trong những những biện pháp để đề phòng rủi ro trong tiến trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu nên thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền đến các doanh nghiệp để phối kết hợp thực hiện.

Đồng thời sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế và các quy định có liên quan, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn cho biết sẽ đề nghị các sở, ngành và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nghiên cứu tính khả thi và xem xét đề xuất thực hiện việc yêu cầu tựa như đối với các phương tiện của China sang VN qua các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn và trước mắt thí điểm tại cửa khẩu nước ngoài Hữu Nghị.

Để các doanh nghiệp, thương nhân có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn TP. Lạng Sơn, trước mắt UBND Lạng Sơn đề nghị Hải quan- Biên phòng Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị cửa khẩu thông tin đến các doanh nghiệp biết và phối hợp thực hiện theo đề nghị của phía Trung Quốc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng giao Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn phối với Bưu điện tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan liên quan nghiên cứu việc thí điểm bảo hiểm phương tiện vận tải hàng hóa của Trung Quốc nhập cảnh vào VN qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Duy Thái

 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.