Xu hướng mới trong sử dụng nội thất gỗ nguyên tấm tại Việt Nam 2019

Xu hướng mới trong sử dụng nội thất gỗ nguyên tấm tại VN 2019

Xu thế sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam hiện nay, kiến thức về gỗ Me Tây, những điểm mạnh khi sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm, xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại nước ta 2019.

Nội thất nhà xinh ra mắt bộ sưu tập mới

Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN hiện nay, kiến thức về gỗ Me Tây

Giữa thị trường đồ nội thất gỗ đa dạng mẫu mã giờ đây, có hai nguồn nguyên liệu chính làm nên chúng bao gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Trong số ấy, gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến hơn bởi chúng rất nhẹ và chống mối mọt rất tốt, đồng thời Chi tiêu cân xứng với điều kiện tài chính của không ít GĐ bình thường.

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Gò Vấp. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Tuy nhiên, trên thực tế gỗ tự nhiên mới là thứ được ưa chuộng hơn cả, bởi nó rất chắc chắn và đem về vẻ sang trọng, đẳng cấp cho đồ nội thất. hiện giờ, khuynh hướng dùng đồ nội thất gỗ thoải mái và tự nhiên đang rất phổ cập, đặc biệt là loại gỗ Me Tây.

Hãy cùng bài viết tìm hiểu về định hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam.[center !important] [/center !important]

Thiết kế nội thất của người Việt    

Auto Draft

Gỗ Me Tây được lấy từ cây Me Tây, hay còn gọi là cây còng hoặc cây Muồng tím, có chiều cao trưởng thành từ 15-25m và đường kính trung bình của thân cây là khoảng 50cm. Tán cây thường rất rộng, có thể lên tới 20-30m và có hoa màu tím hồng với mùi thơm nhẹ nhàng.

Chính vì thế, mà cây Me Tây thường được trồng để tạo không gian xanh che bóng tại những vùng đô thị lớn, đông dân cư.

Cây có thể đạt mức chiều cao “khủng” đó chỉ trong vòng 5-10 năm, đối với loại cây thân gỗ thì đó là một sự tăng trưởng rất nhanh. Ngoài ra, thân cây có những đường vân gỗ rất đẹp với màu nâu vàng sang trọng.

Cho nên, xu hướng sử dụng gỗ Me Tây nguyên tấm để gia công đồ nội thất hiện đang rất thịnh hành ở Việt Nam.

Nội thất từ gỗ Me Tây

Xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN 2019

Cây Me Tây trồng tối thiểu 5 năm và phát triển trong điều kiện tốt thì sẽ có thể cho thu hoạch.

Chính vì thế mà chỉ gần đây thôi, loại cây này được phát hiện với chức năng lấy gỗ rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tạo nên xu hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam.Người ta cưa cây tiếp đến xẻ thành từng tấm gỗ dài từ 0.8-1.5m tùy theo mục đích sử dụng, khổ rộng của tấm gỗ phụ thuộc và độ lớn của cây, thông thường từ 0.5-1m.

Phần gỗ ở gốc cây thường phình to giống như như dáng dấp của cây đa, cây phượng cho nên sẽ cho những tấm gỗ to hơn phần thân trên.Gỗ Me Tây nguyên tấm sau đó được chế khắc thành những sản phẩm nội thất phổ biến như bàn ghế ăn, bàn làm việc, bàn tiếp khách, bàn trà, bàn ghế cà phê, bàn họp…

Những ưu điểm khi sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là gỗ Me Tây có màu sắc rất tự nhiên và những đường vân gỗ rõ rệt, không bị đan xen rối rắm. Các thớ gỗ chắc nịch và gỗ mịn đẹp chứ không bị xốp hay có nhiều kẽ hở.

Do đó, đây là một loại vật liệu rất hoàn hảo và tuyệt vời nhất tạo được vẻ đẹp hoành tá tràng và hiện đại cho đồ nội thất. 
 

Bàn ăn được chế tác hoàn toàn từ gỗ me tây

Xu thế sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại VN còn xuất phát trong giai đoạn mà gỗ thoải mái và tự nhiên chất lượng cao trở nên “hiếm có khó tìm” trong khi gỗ công nghiệp thì có độ bền không cao. Loại cây che bóng mát này đã tồn tại ở Việt Nam từ lâu nhưng chỉ thời gian gần đây nó mới được phát hiện là cho gỗ với phẩm chất tốt nhất.

Hơn nữa, cây có gia tốc phát triển rất nhanh nên chỉ trong một thời gian ngắn đã có thể cho thu hoạch. Mỗi cây cao lớn cho thu hoạch thành phẩm với 1 khối lượng và size lớn, phù hợp để chế tạo những nội thất nguyên tấm.

Ưu thế nữa của Me Tây nằm ở chữ “nguyên tấm”, thể hiện sự nguyên vẹn và nguyên khối. điều này giúp cho quy trình chế tác đồ nội thất trở nên đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng. Và chỉ cần có lớp sơn bóng nhân viên bảo vệ chắc chắn bên ngoài thì các tác nhân về độ ẩm, nhiệt độ, côn trùng mối mọt sẽ tương đối khó xâm nhập làm giảm chất lượng gỗ.

Mẫu bàn ăn gỗ me tây đẹp 2019 của Handyman Decor and Furniture

Những ưu điểm trên của loại gỗ tự nhiên này đã tạo ra khuynh hướng sử dụng nội thất gỗ Me Tây nguyên tấm tại Việt Nam. Nhờ đó mà Thị Trường đã cho giới thiệu rất nhiều dòng sản phẩm nội thất mẫu mã đẹp và chất lượng cao, bền bỉ với thời gian.Xem chi tiết thông tin xu hướng nội thất tại đây.

P.V