Bàng hoàng trước công nghệ sản xuất rượu ngoại giả

Những đoạn clip cùng những thông tin về tuyệt chiêu làm ruou ngoai giả tại Việt Nam phát trên VTV đã khiến dư luận trong nước hoang mang.

Theo thông tin VNet dẫn, được biết, số chai dùng để chế biến rượu ngoại được mua tại một siêu thị trên đường Võ Thị Sáu, TP.HCM, nơi đây có hàng nghìn vỏ chai được bán với giá vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng/vỏ. Riêng những vỏ còn nguyên tem mác thì có giá lên tới cả triệu đồng.

Những vỏ chai rượu ngoại được mua với giá từ vài chục nghìn. Ảnh cắt từ clip

 

Phần hương liệu để pha các loại rượu giả được bán với giá rất rẻ chỉ 10.000 VNĐ, những viên cồn cũng chỉ có giá 2.000 đồng, tất cả đều được mua tại chợ Kim Biên. Ngoài những nguyên liệu này còn có những nguyên liệu chính khác để làm nên một chai rượu ngoại giả gồm phẩm màu, chất tạo mùi, cồn viên, nước lã và một ít rượu thật.

Góp phần hoàn thiện rượu ngoại giả là tem nhập khẩu, những tưởng đây là việc khó khăn thế nhưng một công ty in tem nhãn trên đường Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình, TP.HCM đã in nhân bản hàng loạt tem. Mục đích chính cũng chỉ để phục vụ cho công nghệ chế biến và buôn bán rượu ngoại giả.

Như vậy, chỉ từ 100.000 đồng đã có thể biến ra những chai rượu ngoại có giá từ 1 đến 4 triệu đồng, đây quả là một công việc 1 vốn 40 lời.

Nguồn : Người đưa tin