Bí kíp đi du lịch vòng quanh thế giới tiết kiệm nhất

Đi du lịch khắp thế giới là mong muốn của rất nhiều người, thậm chí, một triệu phú người Mỹ để thỏa mãn ước mơ của mình và gia đình thậm chí còn bán hết  tài sản, công ty để đi vòng quanh thế giới.

>>> du lịch hè 2016

Mỗi ngày, trên các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang web của các công ty du lịch, bạn sẽ không khó để tìm thấy những thông tin được cung cấp như các tour đi du lịch đến châu Âu, châu Á, đi du lịch Mỹ hoặc các nước khác được bình chọn là điểm đến hấp dẫn hàng đầu.

Tuy nhiên, mức giá của các công ty du lịch thường rất cao, nhìn vào mức giá này, giấc mơ để đi du lịch đến khắp chân trời góc biển lại càng xa xôi thêm. Tuy nhiên, theo tiết lộ của những người thích đi du lịch, khám phá, đó là cách các công ty khai thác du lịch muốn bạn mua tour du lịch và ở trong những khu nghỉ mát tốt nhất, là cách các công ty muốn bạn lựa chọn cho một phong cách du lịch tương tự như cách mà bạn chọn một chiếc áo khoác mới trong siêu thị vậy.

italy

Theo chia sẻ của một số công ty chuyên về du lịch giá rẻ, có rất nhiều người sẵn sàng mở cửa để chào đón du khách. Giúp họ làm một số công việc vặt, họ sẽ đạp lại bạn một bữa ăn “miễn phí”. CouchSurfing và WWOOF là hai nhà mạng trực tuyến có thể giúp bạn liên hệ với chủ nhà địa phương. Thành viên của CouchSurfing sẵn sàng của bạn để ở lại và nghỉ qua đêm (1 hoặc 2 ngày). WWOOF kết nối du khách với các nông dân thuộc tổ chức và những người kinh doanh phòng ở và giúp bạn ở trọ.

Nếu bạn có những kỹ năng nhất định, chẳng hạn như nấu ăn, chăn nuôi, mát xa, khả năng âm nhạc hoặc kỹ năng nghề mộc cơ bản, bạn có thể sử dụng chúng để đổi lấy thức ăn và chỗ ở khi đi du lịch “bụi” loại hình này.

Mà khả năng dễ được chấp nhận là nấu ăn. Vì vậy, trước khi bạn quyết định đi theo cách này bạn nên chuẩn bị cho mình thật kỹ “tuyệt chiêu” đấy nhé. Người Anh bản xứ hay đi du lịch theo cách này và họ có một lợi thế rất quan trọng, đó là vốn tiếng Anh. Họ có thể dạy học ở những nơi mình ở để “trao đổi”.

>>> Những bãi biển đẹp và đông khách nhất nước Ý

Mặc dù bạn có thể đi du lịch miễn phí trong một thành phố lớn, nhưng lại vô cùng khó khăn. Vậy thì hãy đến vùng nông thôn! Người dân thoải mái ở đây hơn và thức ăn cũng nhiều hơn, có nhiều chỗ cho bạn để dựng lều ngủ ở trong … “khách sạn ngàn sao”.

Nếu cần có thu nhập để thanh toán các khoán vay mượn hay để đáp ứng nhu cầu đi lại xa hơn của mình, thì hãy tìm một công việc. Có hàng triệu công ăn việc làm như vậy có thể đáp ứng nhu cầu của bạn đấy chứ!

Tất nhiên có một số việc dễ dàng hơn, và có rất nhiều công việc liên quan đến du lịch cũng rất liên quan đến cơ cấu kinh tế địa phương và cách sống truyền thống. Cố gắng tránh việc làm trái với đạo đức – rất ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm hồn của bạn.

Nhưng, để đi du lịch thế giới “miễn phí” thuận lợi hơn, bạn cần có kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt cơ hội và hành động ngay lập tức.

Đó là một số “bí kíp” để bạn đi du lịch “miễn phí” được tổng kết từ những kinh nghiệm thực tế của một số du khách. Bạn có cách nào khác để đi du lịch vòng quanh thế giới với giá rẻ hoặc “free” hay hơn không? Nếu có hãy chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết nhé?

 Xem thêm: kinh nghiệm