Bí kíp đóng gói hàng hóa an toàn lúc vận chuyển?

Mới lần đầu tiên đóng gói hàng hóa bạn không biết phải đóng gói như thế nào cho đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cao nhất cho những sản phẩm mà mình sẽ thực hiện dịch vụ logistics?

Bạn lo lắng về vụ việc mình không biết cách đóng gói hàng hóa cẩn thận sẽ làm cho các loại sản phẩm bị hư hỏng, đem về rủi ro cao, phải bồi thường cho khách hàng? Vậy thì hãy cùng Bảo Bình Dương tham khảo khảo ngay 1 số bí kíp tiếp sau đây là nào.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Auto Draft

Lựa chọn vật liệu để đóng gói phù hợp 

Chọn vật liệu phù hợp đóng gói hàng hóa 

Là một trong những khâu đầu tiên nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quy trình vận chuyển hàng, việc lựa chọn vật liệu phù hợp để đóng gói hàng hóa cần được đặc biệt chăm chú.

Tùy thuộc vào tính chất từng loại hàng hóa vận chuyển mà sẽ có những vật liệu đóng gói phù hợp riêng. Chẳng hạn như:

  • Mặt hàng thông thường sẽ có thể sử dụng thùng carton để đóng gói
  • Mặt hàng dễ vỡ, hàng hóa là chất lỏng nên sử dụng thùng xốp để chứa đựng
  • Một số loại thiết bị máy móc nên dùng thùng gỗ để đóng gói
  • Hồ sơ tài liệu nên được đựng trong các bao bì giấy

Ghi chú đầy đủ thông tin về hàng hóa

Các loại thông tin về hàng hóa cần được ghi rõ ràng 

Sau khi đóng gói hàng hóa, chúng ta nên sử dụng một tờ giấy nhỏ để ghi chú bên ngoài các kiện hàng về các thông tin liên quan đến hàng hóa, đặc biệt là loại hàng vận chuyển.

Việc ghi chú này nhằm mục đích là để người vận chuyển có thể lưu tâm hơn về hàng hóa của chúng ta thuộc vào loại đặc biệt, cần cẩn thận để tránh trường hợp xảy ra rủi ro.

Chú ý đặc biệt đối với hàng dễ vỡ

Sắp xếp hàng dễ vỡ riêng biệt ở những khu vực khác nhau 

Hàng dễ vỡ là một trong những dòng sản phẩm rất phổ biến, liên tục được vận chuyển qua nhiều nơi khác nhau. Chính vì vậy mà khi đóng gói loại sản phẩm này chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề như:

  • Tuyệt đối không được xếp các loại hàng dễ vỡ chung với nhau để giảm thiểu xuống mức thấp nhất khủng hoảng nếu không may hàng hóa gặp sự cố.
  • Đóng gói hàng dễ vỡ thật nhẹ tay để tránh vấn đề dòng sản phẩm này bị hư hỏng ngay trong quá trình đóng gói hàng hóa
  • Khi gói hàng dễ vỡ nên sử dụng loại túi cuốn chuyên dụng hoặc giấy để cuốn xung quanh bên ngoài và sử dụng xốp chèn vào các khe hở

Thực hiện việc đóng gói hàng hóa cẩn thận, chắc chắn

 Đóng gói các loại hàng hóa phải thật cẩn thận

Mặc dù là bất cứ mặt hàng gì khi đóng gói hàng hóa chúng ta cũng cần đóng gói kỹ càng và cẩn thận.

Ngoài việc sử dụng băng keo để dán các mép thùng carton, chúng ta cũng nên sử dụng băng dính dán hình chữ thập xung quanh các thùng giấy carton cũng giống như thùng xốp để bảo đảm vào sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Nếu chúng ta sử dụng các loại thùng nhựa hoặc thùng gỗ để đóng gói hàng hóa vận chuyển thì trước khi khi chuyển hàng hóa lên xe bạn nên kiểm tra một lần nữa các chốt an toàn của những loại thường này, đảm bảo cho các thùng thật chắc chắn, hàng hóa được an toàn.

Thu xếp hàng hóa dễ vỡ lên trên cùng 

 Không bao giờ để hàng hóa dễ vỡ xuống cuối cùng

Ngoài việc đóng gói kỹ càng và cẩn thận các loại hàng hóa như chú ý bên trên, khi đóng gói hàng dễ vỡ bạn cần đặc biệt chú ý và ưu tiên xếp những loại hàng hóa này lên trên cùng tựa như các loại đồ thủy tinh, hàng gốm sứ, pha lê, bóng điện,…

Việc đóng gói và sắp xếp hàng hóa dễ vỡ lên trên cùng này không chỉ đảm bảo an toàn an toàn cho chính mặt hàng dễ vỡ mà còn đảm bảo an toàn cho những loại hàng hóa xếp cùng với mặt hàng “nhạy cảm về độ chịu lực” này.

Đặc biệt nếu mặt hàng dễ vỡ có chứa thêm chất lỏng bên phía trong như dạng chai thủy tinh chứa các dung dịch thì chúng ta nên sử dụng một số ít loại túi bọc bên ngoài để đảm bảo các hàng hóa ra trong cùng kiện hàng được an toàn còn nếu không may đồ thủy tinh bị vỡ trong tiến trình vận chuyển.

Cần có đội ngũ nhân viên kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Lựa chọn những nhân viên kỹ thuật lành nghề

Yêu cầu cuối cùng cho quá trình đóng gói các loại hàng hóa nhưng cũng là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng đó chính là các nhân viên thực hiện việc Sắp xếp và đóng gói hàng hóa phải là những người có kinh nghiệm, có chuyên môn nghiệp vụ cao.

Ngoài ra đội ngũ nhân viên kỹ thuật cũng phải là những người nhanh nhẹn, làm việc chu đáo và cẩn thận, có niềm tin nhiệm vụ cao.

Hi vọng với những thông tin trên đây chúng ta sẽ biết cách làm sao để có thể đóng gói hàng hóa một cách đảm bảo nhất, tránh được những khủng hoảng không đáng có.