Bí quyết kiệm ước gas cho các chị, thời kỳ bão giá có là gì

Việc lựa chọn đồ dùng nấu ăn, chế độ lửa hay chế biến thực phẩm… khôn cùng quan yếu đối với các bà nội trợ và có tác dụng không nhỏ đối với việc kiệm ước gas. Nếu bạn không muốn phí tổn dành cho việc dùng bếp gas tăng quá cao hãy tham khảo qua những mẹo đơn giản trong bài viết dưới đây của Nguyễn Kim nhé!
1. công cụ nấu nướng

công cụ thổi nấu đóng vai trò rất quan yếu trong việc kiệm ước gas. thời gian làm nóng những chiếc nồi nhôm thường khá lâu, vì vậy bạn nên chọn nồi nhôm hoặc inox đáy mỏng dễ thu nạp nhiệt. Ngoài ra, bề mặt tiếp xúc với ngọn lửa càng sạch thì bóng dẫn nhiệt sẽ tốt hơn so với bề mặt bị mờ và cháy đen.

Bạn cũng không nên chọn nồi quá nhỏ mà nên chọn nồi lớn hơn kích tấc đầu đốt của bếp. Bên cạnh đó, thời kì đun nấu có thể tằn tiện từ 1-2 phút khi bạn lau sạch nước đọng trên bề mặt nồi. Việc dùng ngọn lửa hong khô nồi sẽ "ngốn" một lượng gas không nhỏp>

ngoại giả, bạn cũng nên thẳng vệ sinh bếp nấu (đặc biệt là các loại bếp cũ) nhằm tránh để bụi bẩn, dầu mỡ… làm bít các lỗ khí của đường dẫn gas khiến lửa nhỏ dần vì một phần gas đã thoát ra ngoài.
Xem thêm các sản phẩm bếp nội thất đẹp: Bep nha hang tại đây.
2. Chế độ lửa hợp

Khi nấu ăn, bạn nên điều chỉnh lửa vừa với đáy nồi vì nếu ngọn lửa quá lớn, nhiệt sẽ bị phân tán ra xung quanh, gây cháy mép nồi hoặc thức ăn.


Nếu lửa màu vàng tức thị gas chưa cháy hết, điều này làm nhiệt lượng cung cấp không đủ. Bạn cần rà soát mâm chia lửa, van và cửa gas có bị hỏng hay bịt kín hay không vì việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng dẫn khí.

3. Chế biến thực phẩm và nếp thổi nấu

Cần lưu ý chuẩn bị vật liệu và gia vị đầy đủ trước khi bắt đầu đun nấu để tránh bật gas nhưng lại loay hoay lấy đồ và không dùng. Việc tắt/mở bếp liên tục để chuẩn bị đồ nấu làm hơi gas bay đi nhiều, đồng thời giảm tuổi thọ của bếp.

Hãy tranh thủ giã đông thực phẩm từ trước, vì việc nấu thức ăn đông đá bằng bếp gas sẽ hoang toàng nhiệt để làm tan lớp đá, mất thời gian để đun nóng và làm chín.

Nếu các thành viên trong gia đình hay uống trà nóng, cà phê… bạn nên đun lượng nước vừa phải, đủ dùng trong một lần và giữ ấm trong phích, ấm tích để sử dụng cả ngày thay vì nấu ít nước, chia thành nhiều lần.

Việc hà tằn hà tiện gas còn cần lưu ý khi nấu thức ăn. Đối với các món luộc, nấu mì… không nên đun quá nhiều nước trong nồi to, vì phần nước thừa gây hoang toàng mà lại không sử dụng đến. Sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn biết tận dụng hơi nóng khi đậy vung nồi. Lượng hơi nóng có khả năng làm chín thức ăn và giữ nhiệt, bạn chỉ cần đậy nồi, tắt bếp hoặc để lửa nhỏ riu riu là tùng tiệm gas rồi!

ngoại giả, bạn cần giao hội khi nấu ăn (không vừa nấu vừa trông trẻ, nghe điện thoại, xem tivi…) nhằm bảo đảm an toàn và tránh vung phí khí đốt.

4. rà soát thiết bị gas

Cần luôn rà soát để đảm bảo ống dẫn không có vết thủng, van không rỉ sét, không xì gas gây hoang và cháy nổ, hiểm cho bạn và gia đình.

Khi không dùng, bạn tắt bếp gas và khóa van, nhấn điều áp trên bình gas để tránh gas thất thoát ra ngoài.

Hãy trở thành bà nội trợ uyên bác để tiện tặn chi phí gas cho gia đình tốt nhất nhé!