Thót tim phát run với độ dốc thẳng đứng của cây cầu hiểm nhất thế giới

Đó là cây cầu Eshima Ohashi, bắc qua hồ Nakaumi, nối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato, tỉnh Tottori của Nhật Bản.

Được xây dựng năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004, cây cầu không khác gì tàu lượn siêu tốc này đã khiến người tham gia giao thông không khỏi ái ngại, thót tim trước khi có ý định vượt qua.

Thậm chí, nhiều người còn mệnh danh đây là một trong những cây cầu hiểm nguy nhất thế giới.

căn nguyên là bởi Eshima Ohashi có độ dốc lớn với điểm cao nhất so với mặt nước biển là 45m. Mục đích của việc xây dựng này là tạo không gian cho những con tàu lớn trên 500 tấn đi lại bên dưới.

Được biết, cầu Eshima Ohashi dài 1.700m, rộng 11,3m và được chia thành 2 làn xe. Nhịp cầu chính của cầu dài 250m, là chiều dài số một tại Nhật và đứng thứ ba thế giới.

Trung bình mỗi ngày, cây cầu này là nơi giúp hơn 14.000 lượt xe lưu duyệt y lại. Vì đặc điểm thiết kế khá hiểm nguy, với độ dốc cao lên khi di chuyển trên cầu, tốc độ tối đa cho phép đối với công cụ liên lạc là 40 km/giờ.

Eshima Ohashi được đánh giá là cây cầu hiểm nguy thứ 3 trên thế giới song người dân địa phương lại cho rằng công trình này không quá hiểm và đáng sợ như biệt danh được “trao tặng”. Tùy từng góc chụp mà cây cầu lúc thì nhìn như dựng đứng, lúc lại không đáng ngại.

Trên thực tế, xe ô tô lưu phê duyệt đoạn cầu này khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% trong khi độ dốc cầu thường ngày cho phép là dưới 10%.

du lich tet tay gia re