BlackBerry chính thức thừa nhận bị Apple đánh bại

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO

NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà đồng sáng lập của BlackBerry đã thừa nhận rằng việc Apple phát hành iPhone và nỗ lực ứng biến muộn màng của “Dâu đen” đã khiến công ty này rơi vào thất bại nặng nề.

blackberry-vs-apple-vs-banana

Theo Jim Balsillie, cựu CEO của Công ty di động Research in Motion (tiền thân của BlackBerry), trong bài phát biểu công khai đầu tiên của ông kể từ khi rời khỏi công ty vào năm 2012, ông đã dự đoán công ty sẽ không thể cạnh tranh với iPhone sau khi thế hệ đầu tiên của “Táo cắn dở” ra mắt vào năm 2007.

Ông còn tiết lộ một bí mật cay đắng liên quan đến chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của BlackBerry mang tên Storm ra mắt vào năm 2008. Từng được xem là “đối thủ” của iPhone, nhưng đáng buồn là Storm lại “vô đối” với tỉ lệ trả lại máy lên tới… 100%.

Ông Balsillie cho rằng hậu quả của việc “bán đại” Storm ra thị trường là quá “tàn khốc”, và nhà mạng Verizon, đối tác lớn nhất của BlackBerry dường như đã có thể “kết liễu” số phận “Trái dâu đen” ngay lúc đó. “Chúng tôi quá tham vọng với Storm. Nó có màn hình cảm ứng, có cả bàn phím và nhiều ứng dụng mới. Storm được hoàn thành trong thời gian quá ngắn và bây giờ chúng tôi đang phải trả giá cho những tham vọng này. Đây chính là lúc tôi biết mình không thể chen chân vào thị trường phần cứng cao cấp.”

Mở đầu cho các thế hệ điện thoại vào năm 1999, BlackBerry đã làm thay đổi hoàn toàn hệ thống viễn thông khi cho phép người sử dụng có thể truy cập mạng và check mail trong mạng không dây.

dcg1229411661

Tuy nhiên gần đây, BlackBerry đang gặp nhiều thách thức khi phải đối mặt với hai đối thủ nặng kí là Apple và Google. Các nhà phân tích đã dự đoán rằng, số lượng người ở Anh sử dụng hệ điều hành của BlackBerry sẽ giảm đáng kể trong năm nay, thậm chí lần đầu tiên trong nhiều năm, con số này sẽ ở mức thấp hơn 1 triệu người dùng.

Dự báo mới nhất về thực trạng sử dụng điện thoại di động của trang tin tức công nghệ eMarketer chỉ ra rằng: BlackBerry hiện nay có khoảng 700,000 người dùng tại Anh, và dự đoán sẽ chỉ còn 400,000 người vào năm 2017. Trong 2 năm vừa qua, thị phần ở Anh của BlackBerry đã giảm từ 8% đến dưới 2%.

Công ty này đã cho ra mắt sản phẩm BlackBerry Classic vào tháng 12/2014, chỉ vài tháng sau khi ra mắt BlackBerry Passport gây ấn tượng với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang